Ai Là Ai

Cùng là bạn trai cũ của Selena Gomez, cùng ra album mới nhưng "có this có that": Người được tán tụng mây xanh, kẻ "chìm" xuống đáy bùn!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 25/03/2020

Trong quý 1 năm 2020, cả Selena Gomez và 2 tình cũ đều ra album mới. Nhưng xét riêng 2 anh bạn trai thì chất lượng album được đánh giá khác hẳn nhau.

Mới đây, chuyên trang phê bình âm nhạc khó tính bậc nhất thế giới Pitchfork đã tiết lộ số điểm mà album "After Hours" của The Weeknd đạt được - 7.9 - điểm số thuộc dạng "học sinh khá giỏi" của Pitchfork. Nhìn vào số điểm đáng nể này, lại nhớ về album của Justin Bieber mà đành "ngậm đắng nuốt cay" - cùng là người yêu cũ của Selena Gomez mà hai số phận rẽ hai hướng hoàn toàn khác nhau!

Cùng là bạn trai cũ của Selena Gomez, cùng ra album mới nhưng có this có that: Người được tán tụng mây xanh, kẻ chìm xuống đáy bùn! - Ảnh 1.

"After Hours" nhận điểm "khá giỏi" từ chuyên trang khó tính Pitchfork.

7.9 cũng là số điểm cao nhất mà Pitchfork từng chấm cho một album của The Weeknd, trước đó, album "My Dear Melancholy" nhận điểm 6.5, "Starboy" được 6.7, "Beauty Behind The Madness" sở hữu điểm 7.2.

Cây bút Isabelia Herrera đã không ngần ngại tặng cho "After Hours" cơn mưa lời khen: "Cuối cùng nam ca sĩ đã thể hiện được tầm nhìn dài hạn của mình, chuyển pha từ một tên phản diện tự kinh hãi chính mình sang hình tượng người dẫn truyện mang tính điện ảnh khó cưỡng, tất cả nhờ vào sự giao thoa mỹ mãn nhất giữa làn sóng tiên phong, dream pop ma mị cùng phong cách R&B quen thuộc của Abel (tên thật của The Weeknd)".

The Weeknd - Blinding Lights (Audio)

Trong khi đó, chỉ cách đây tầm 1 tháng, Pitchfork đã chấm điểm "dưới trung bình" cho "Changes" của Justin Bieber với điểm số 4.5 đầy xấu hổ. Thậm chí, album cao điểm nhất của Justin Bieber là "Purpose" (6.2) còn không bằng album bị chấm thấp điểm nhất của The Weeknd ("My Dear Melancholy" được 6.5) nữa cơ!

"Changes" không những bị chán ghét bởi cách quảng bá đầy trẻ con, thậm chí mang màu sắc "lách luật" và "ăn vạ" của Justin Bieber mà còn bởi chất lượng âm nhạc thụt lùi, hời hợt của chàng "Hoàng tử nhạc Pop". Với "After Hours", khán giả và giới chuyên môn lại dành một thái độ hoàn toàn khác cho The Weeknd: sự sáng tạo và thể nghiệm phong cách disco thập niên 80 với r&b và dream pop đã mang lại hiệu quả mạnh mẽ, nhiều người còn dự đoán xa rằng "After Hours" đã chắc suất tham dự Grammy 2021!

Cùng là bạn trai cũ của Selena Gomez, cùng ra album mới nhưng có this có that: Người được tán tụng mây xanh, kẻ chìm xuống đáy bùn! - Ảnh 3.

Điểm số Pitchfork đánh giá album "Changes" của Justin Bieber.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích album nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bên cạnh đó, mặc dù chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng các nhà phân tích đều nhất trí rằng: "After Hours" cầm chắc việc debut tại vị trí Quán quân Billboard 200 với doanh số từ 400,000 bản trở lên, trở thành album có doanh số đầu tuần cao nhất trong năm 2020, vượt xa "Changes" của Justin Bieber (231 nghìn bản tuần đầu). Trước đó, BTS chính là nghệ sĩ giữ kỉ lục doanh số của năm 2020 khi album "Map of The Soul: 7" bán được 422 nghìn bản trong tuần đầu - chia buồn nhẹ với các chàng trai nhà BigHit khi kỉ lục mới tồn tại được 1 tháng đã bị phá.

Cùng là bạn trai cũ của Selena Gomez, cùng ra album mới nhưng có this có that: Người được tán tụng mây xanh, kẻ chìm xuống đáy bùn! - Ảnh 5.

"After Hours" cầm chắc việc debut tại vị trí Quán quân Billboard 200 với doanh số từ 400,000 bản trở lên?

Cùng là bạn trai cũ của Selena Gomez, cùng ra album mới nhưng có this có that: Người được tán tụng mây xanh, kẻ chìm xuống đáy bùn! - Ảnh 6.

Trước đó, BTS chính là nghệ sĩ giữ kỉ lục doanh số của năm 2020 khi album "Map of The Soul: 7" bán được 422 nghìn bản trong tuần đầu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm