Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 16/02/2020

Các fan cho rằng YG có sự phân biệt giữa idol nam và idol nữ, khi những bản cover của Rosé thường chỉ được đầu tư sơ sài, trái ngược với sự chăm chút công ty dành cho thành viên các boygroup của mình.

BLACKPINK thường xuyên vướng vào tranh cãi thành viên bị phân biệt đối xử bởi chính công ty, nhưng lần này nghi vấn lại nổ ra giữa… thành viên trong và ngoài nhóm. Mới đây, một số fan của Rosé đã cho rằng nữ ca sĩ bị đối xử bất công hơn so với các idol nam trong YG, thể hiện qua cách công ty đầu tư cho những ca khúc cover của họ.

Cụ thể, các fan nhận ra rằng những bản cover mà main vocal của BLACKPINK từng thể hiện như "Eyed Closed", "The Christmas Song" chỉ được phát hành dưới dạng audio với phần ảnh bìa có phần đơn điệu. Những bức ảnh này dường như chỉ được thiết kế bằng phần mềm chỉnh sửa đơn giản, thiếu đi sự hấp dẫn về mặt thị giác.

Các bài cover của Rosé chỉ được phát hành dưới dạng audio với ảnh bìa sơ sài

ROSÉ - 'EYES CLOSED (Halsey)' COVER

ROSÉ - 'THE CHRISTMAS SONG (Nat King Cole)' COVER

Trái lại, khi Jay (iKON) cover ca khúc "Trip", hay Bang Yedam (TREASURE) hát "Honesty", họ lại được YG đầu tư, chăm chút tỉ mỉ. Công ty đều cẩn thận sắp đặt bối cảnh, ghi hình những nam idol này như thể 1 MV hoàn chỉnh. Thậm chí TREASURE còn chưa ra mắt chính thức nhưng thành viên của nhóm đã được nhận sự ưu ái này dù chỉ là hát cover.

Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử? - Ảnh 4.

Jay (iKON)...

Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử? - Ảnh 5.

... và Bang Yedam đều được quay MV cover hoàn chỉnh, đầu tư bối cảnh kĩ càng

"Trip" (Ella Mai) - Jay (iKON) cover

"Honesty" (Pink Sweat$) - Bang Yedam (TREASURE) cover

Sự khác biệt "1 trời 1 vực" trong cách YG đối xử với những bản cover của Rosé và các nam idol cùng công ty khiến BLINK thấy vô cùng khó hiểu và phẫn nộ. BLACKPINK hiện là nhóm nhạc đình đám hàng đầu Kpop, bản thân nàng main vocal cũng sở hữu lượng fan hùng hậu khi những ca khúc cô cover đều có hàng triệu, thậm chí là chục triệu view, thế nhưng lại không nhận được sự đầu tư tương xứng như những gì các đồng nghiệp nam được nhận.

Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử? - Ảnh 8.

"Cách YG đối xử bản cover của thành viên các nhóm nam bằng cách làm hẳn MV cho họ nói lên rất nhiều về sự thiên vị".

Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử? - Ảnh 9.

"Không phải là vấn đề view, vấn đề là các nam idol được đầu tư tỉ mỉ cho các bản cover trong khi Rosé chỉ được vỏn vẹn bức ảnh đại diện".

Dù vậy, các fan cũng cho rằng đây là lỗi của công ty, các nghệ sĩ nam hoàn toàn không có quyền quyết định. Hiện tại, họ chỉ biết hi vọng YG có thể cải thiện tình trạng này, chăm chút "gà nhà" công bằng hơn, để nghi vấn phân biệt đối xử sẽ không còn dấy lên giữa các thành viên trong 1 nhóm cũng như các đồng nghiệp cùng công ty.

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Quen nhau 2 ngày trên mạng xã hội đã được tặng ô tô, 7 ngày cưới luôn và cuộc sống hiện tại của mẹ đơn thân 1 con được chồng tỷ phú cưới vội thần tốc

    Quen nhau trên 1 trang mạng ảo, ngỡ tưởng sẽ chẳng bao giờ có được một tình yêu chân thành nhưng không ngờ, cặp đôi này đã để lại 1 dấu ấn ngoạn mục.
  • Đọc thêm