Cũng bắt trend rán bánh chưng bằng nước nhưng sự "quá tay" khiến cô gái nhận cái kết bất ngờ, còn bị bố doạ "không ăn hết đừng trách"

Nuko, Theo Tổ quốc 12:01 03/02/2020

Chỉ vì cho nước quá tay mà mẻ bánh chưng rán bằng nước lọc của cô bạn này toang luôn.

Kể từ khi có trend rán bánh chưng bằng nước lọc, việc rán bánh chưng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, những chiếc bánh chưng cũng được giải quyết nhanh hơn hẳn chứ không sợ rơi vào cảnh rán đi rán lại từ ngày này qua ngày khác nữa. 

Trước hết, phải xin nhấn mạnh rằng rán bánh chưng bằng nước lọc rất dễ và ai cũng có thể làm được. Chúng ta chỉ cần bỏ bánh chưng vào chảo dằm ra với một chút nước lọc rồi cho lên bếp đun cho tới khi nước bắt đầu cạn thì chú ý lật thường xuyên cho 2 mặt bánh giòn và vàng đều là được. Cách rán này giúp chúng ta vừa có được phần mặt bánh giòn nhiều, lại không dính dầu mỡ. Bởi thế mà rán bánh chưng kiểu này được rất nhiều người áp dụng, thậm chí rất nhiều người nổi tiếng như Nguyễn Trần Trung Quân hay Châu Bùi còn trở thành tay "múa chảo" rán bánh rất điêu luyện nữa!

Thế nhưng nói là dễ làm thế thôi, nếu không cẩn thận thì khả năng "toang" là rất cao đấy! Điển hình như cô bạn trong hình dưới đây này, không biết vì cho quá nhiều nước hay chưa rán đủ độ mà lại thành ra như thế này...

Cũng bắt trend rán bánh chưng bằng nước nhưng sự quá tay khiến cô gái nhận cái kết bất ngờ, còn bị bố doạ không ăn hết đừng trách - Ảnh 2.

Hình ảnh người ta làm trên mạng (trái) và sản phẩm cô bạn làm (phải) (Ảnh: N.T.M.D - CHÉN - BEATVN).

Đã vậy, cô bạn còn bị bố doạ "không ăn hết thì đừng trách", nhưng như này thì ăn sao nổi đây? Cũng may, đã có rất nhiều "cao nhân" lành nghề rán bánh chưng bằng nước lọc chỉ giáo:

- Quốc Việt: Rán thêm cho nó rút nước cháy lại là dc, nhỏ lửa thôi.

- Trư Sư Muội: Cho lên chảo rán tẹo nữa là ngon. Thế này là còn chưa hết hơi nước với cả chưa giòn ý. Tớ cũng hay cho nước vào bánh thế này mà nhưng rán giòn cơ.

- Huế: Bắc lên bếp rán thêm chút nữa bác ơi.

- Linh My: Đun tiếp đi. Tầm 50 phút nữa nó giòn nó tự róc chảo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm