Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc

Đ.L, Theo Helino 13:00 06/10/2018

Cuộc sống đời thường ở Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ hiện ra như thế nào trong những bức ảnh?

Như bạn đã biết, Hàn Quốc là điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người. Triều Tiên lại rất kích thích đối với các nhiếp ảnh gia, khi họ được chụp những khung cảnh không lẫn vào bất kì đâu trên thế giới.

Tuy nhiên, liệu có tay săn ảnh nào từng may mắn chu du ở cả Hàn Quốc lẫn Triều Tiên chưa nhỉ? Qua góc nhìn của họ, 2 quốc gia này giống và khác nhau như thế nào?

14 tấm hình dưới đây do nhiếp ảnh gia Ed Jones thực hiện sẽ cho bạn câu trả lời. "Trong ảnh, bạn sẽ thấy quần áo, nội thất và không gian ở Hàn Quốc hiện đại hơn. Nhưng tâm hồn của các nhân vật trong ảnh quả thật có nhiều nét tương đồng" - trang Brightside nhận xét.

1. Đây là nữ giáo viên dạy bắn súng ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên), và nam "đồng nghiệp" của cô tại Seoul (Hàn Quốc).

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

2. Những công viên nước đông đúc: công viên Munsu ở Bình Nhưỡng và công viên Caribbean Bay ở Seoul. Màu ảnh quả thật rất đẹp và tương đồng, làm người xem cứ ngỡ như chúng được chụp tại hai góc khác nhau của công viên vậy.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

3. Nhân viên tại công viên nước Munsu (Bình Nhưỡng) và người cứu hộ ở công viên nước One Mount (Hàn Quốc).

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 5.

4. Nhân viên trạm xăng ở Triều Tiên và Hàn Quốc.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 7.

5. Đến một thành phố mới, ai mà chẳng muốn ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao? Ví dụ như tòa Juche Tower ở Bình Nhưỡng và Tòa nhà 63 chọc trời - một trong những biểu tượng du lịch của Seoul. Đây là 2 nữ hướng dẫn viên tại 2 tòa tháp đó.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 9.

6. Chàng sinh viên 23 tuổi tại quảng trường thành phố Bình Nhưỡng, và chàng sinh viên 24 tuổi tại quận Seongdong, Seoul.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 11.

7. Sĩ quan quân đội của Triều Tiên và Hàn Quốc đang bảo vệ Khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 13.

8. Hai bé gái được dẫn đi siêu thị ở Bình Nhưỡng và Seoul.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 15.


9. Người lái thuyền du lịch trên sông Taedong, Bình Nhưỡng và cũng công việc đó trên sông Hàn, Seoul.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 17.

10. Người trồng nhân sâm ở Triều Tiên và một bác nông dân khác ở Hàn Quốc.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 19.

11. Công nhân ở nhà máy Wonsan, Triều Tiên và ở nhà máy Chuncheon, Hàn Quốc.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 21.

12. Công nhân nhà máy sản xuất thiết bị nha khoa ở Bình Nhưỡng, và công nhân sản xuất bao bì ở Hàn Quốc.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 23.

13. Sinh viên lớp tin học tại Trung tâm Khoa học - Công nghệ (Bình Nhưỡng) và sinh viên khác tại ĐH Yonsei (Seoul).

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 25.

14. Bé gái 9 tuổi trong ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Bình Nhưỡng, và bé gái 10 tuổi tại Tuần lễ Thời trang Seoul.

Cùng 1 kiểu ảnh, nhiếp ảnh gia này quyết định đến chụp ở cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc - kết quả thật đáng kinh ngạc - Ảnh 27.

Giả sử bây giờ trộn lẫn những bức ảnh với nhau, bạn có nhận ra tấm nào ở Seoul, tấm nào ở Bình Nhưỡng không? Và bạn nghĩ sao về bộ ảnh này, hãy để lại bình luận nhé.

(Theo Brightside)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm