Chính thức khởi tố hình sự người lái thuyền chở mỹ nhân Chiếc Lá Bay tử nạn

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 19:14 26/02/2022

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và điều tra kỹ hơn về hàng loạt sai phạm trong vụ việc nữ diễn viên Chiếc Lá Bay bị ngã xuống sông và tử vong.

Trang Thairath chiều ngày 26/2 đưa tin, Cục Hàng hải Thái Lan đã ra lệnh khởi tố hình sự chủ thuyền và người điều khiển con thuyền chở nữ diễn viên Tangmo Nida (Tangmo Pattaratida) cùng nhóm bạn, để xảy ra vụ tai nạn rơi xuống sông khiến người đẹp Chiếc Lá Bay tử nạn. Rất nhiều thông tin gây xôn xao xung quanh con thuyền định mệnh này.

Theo thông tin từ trang Thairath, giấy phép sử dụng con thuyền mà Tangmo và nhóm bạn thuê để đi dạo sông Chao Phraya đã hết hạn từ ngày 27/1/2022, hạn bảo hiểm cũng đã hết vào ngày 28/1/2022. Đáng chú ý người điều khiển con thuyền hoàn toàn không có bằng cấp. Theo kết quả kiểm tra, con thuyền này được sử dụng làm thuyền du lịch, do ông Papinwit Rodbangyang làm chủ thuyền và Tanuphat Lertthaweewit (Por) là người phụ trách con thuyền lúc xảy ra tai nạn.

Chính thức khởi tố hình sự người lái thuyền chở mỹ nhân Chiếc Lá Bay tử nạn - Ảnh 2.
Chính thức khởi tố hình sự người lái thuyền chở mỹ nhân Chiếc Lá Bay tử nạn - Ảnh 3.

Khi kiểm tra hệ thống chứng chỉ điều hành thuyền, cơ quan chức năng không tìm thấy tên ông Por với tư cách người điều hành. Theo luật, với trường hợp giấy phép hết hạn, người chịu trách nhiệm sẽ bị phạt 10.000 baht (tương đương hơn 7 triệu đồng), trong khi đó người lái thuyền nếu không có chứng chỉ sẽ bị phạt tù không quá 6 tháng, kèm theo phạt tiền 10.000 baht.

Hiện tại, vụ việc đang gây xôn xao dư luận Thái Lan. Trong đêm định mệnh, nhóm bạn gồm 3 nam 3 nữ của Tangmo có uống hết 3 chai rượu, sau đó nữ diễn viên có đi ra phía sau thuyền để đi vệ sinh. Vì sàn trơn trượt nên nữ diễn viên ngã xuống sông, tuy nhiên vì tiếng nhạc trên thuyền quá to nên người lái tàu đã không nghe thấy. Mất tới 38 giờ đồng hồ, thi thể của Tangmo mới được tìm thấy. Sau khi trục vớt, thi thể nữ diễn viên đã được đưa về Viện Nghiên cứu Pháp y để phục vụ công tác khám nghiệm.

Chính thức khởi tố hình sự người lái thuyền chở mỹ nhân Chiếc Lá Bay tử nạn - Ảnh 4.

Nguồn: Thairath

https://kenh14.vn/cuc-hang-hai-thai-lan-chinh-thuc-khoi-to-hinh-su-nguoi-lai-thuyen-sau-vu-an-my-nhan-chiec-la-bay-tu-nan-20220226145147867.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm