Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê "rảnh việc" nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:27 30/01/2022

Cây đàn guitar khổng lồ ấy đã mang lại niềm vui cho nhiều người bay trên quần đảo Pampas.

Nếu có dịp bay qua những trang trại mênh mông, bạt ngàn trên quần đảo Pampas của Argentina, bạn sẽ nhìn thấy một khu rừng hình cây đàn guitar khổng lồ nằm nổi bật giữa một vùng đất rộng lớn. Bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên vì tác phẩm tuyệt diệu ấy và đương nhiên chỉ có ngồi trên máy bay bạn mới có thể nhìn thấy nó.

Nó là sản phẩm của lão nông Pedro Martin Ureta trồng từ vài thập kỷ trước. Nếu nghe qua, nhiều người có thể bĩu môi mà cho rằng người nông dân này thật "rảnh việc" vì làm ra thứ mà không phải cũng được ngắm nhìn. Tuy nhiên, phía sau đó là một chuyện cực kỳ cảm động về tình nghĩa phu thê giữa ông và người vợ quá cố.

Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê rảnh việc nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Graciela Yraizoz khi còn sống

Theo Atlasobscura, nhiều năm trước, khi 2 vợ chồng ông Pedro bay qua các cánh đồng ở Pampas, vợ ông Pedro, bà Graciela Yraizoz, đã tưởng tượng ra nó trông giống như một thùng sữa và chợt nảy ra ý tưởng biến cánh đồng của nhà mình thành hình một cây guitar bởi đó là nhạc cụ mà bà rất thích.

Bà nói với chồng về ý nghĩ của mình nhưng ông Pedro chưa bao giờ thực sự có thời gian để để nghĩ về việc biến cánh đồng của mình thành một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Ông chỉ "ậm ừ" hứa với vợ sẽ thực hiện nó khi cả 2 vợ chồng có thêm thời gian.

Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê rảnh việc nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục - Ảnh 2.

Khu rừng bách và bạch đàn hình cây đàn guitar khổng lồ

Nhưng khi ý tưởng chưa được thực hiện thì một biến cố lớn bất ngờ ập tới. Năm 1977, bà Graciela đột ngột qua đời ở tuổi 25 vì chứng phình động mạch não, bà ra đi mang theo giấc mơ chưa kịp trọn vẹn.

Đau lòng vì mất đi người vợ yêu thương, vài năm sau, ông Pedro bắt đầu thiết kế một khu rừng bạch đàn hình cây đàn guitar trong trang trại nhà mình để bà Graciela ở trên thiên đường có thể nhìn thấy. Ông muốn thực hiện giấc mơ dang dở của người vợ quá cố trên mảnh đất của chính gia đình mình như một cách tưởng nhớ người đã khuất. Khoảng 7.000 cây bách và bạch đàn đã được trồng thành hình một chiếc đàn guitar khổng lồ.

Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê rảnh việc nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục - Ảnh 3.
Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê rảnh việc nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục - Ảnh 4.

Ông Pedro đã làm việc không biết mệt mỏi để trồng và chăm sóc những cái cây. Để rồi nhiều ngày sau, người ta ngồi trên máy bay đã có thể nhìn thấy một cây đàn guitar với hình dáng hoàn hảo, điểm nhấn là một ngôi sao ở chính giữa. Cây đàn guitar khổng lồ ấy đã mang lại niềm vui cho nhiều người bay trên quần đảo Pampas.

Cụ ông trồng khu rừng đàn guitar bị chê rảnh việc nhưng biết ý nghĩa phía sau tất cả đều cảm động thán phục - Ảnh 5.

Ông Pedro Martin Ureta và con trai phải dùng máy bay mới có thể tưới nước cho khu rừng

Dù là người làm nên điều tuyệt diệu nhưng bản thân ông Pedro lại sợ ngồi trên máy bay và chỉ nhìn thấy cây đàn do mình tạo ra qua các bức ảnh.

Nguồn: Atlasobscura

https://afamily.vn/cu-ong-trong-khu-rung-dan-guitar-bi-che-ranh-viec-nhung-biet-y-nghia-phia-sau-tat-ca-deu-cam-dong-than-phuc-2022012708303417.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm