Cụ ông 78 tuổi rút sổ tiết kiệm 100 triệu đồng để "chuyển tiền mua đất", nhân viên ngân hàng khuyên ngăn, sau này cụ ông gửi lời cảm ơn

PV, Theo Đời sống Pháp luật 15:21 26/05/2024

Nhân viên ngân hàng và công an đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 100 triệu đồng.

Cụ thể, mới đây, ông L, sinh năm 1946 (Kỳ Thịnh, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến ngân hàng rút số tiền tiết kiệm 100 triệu đồng và chuyển vào số 1 tài khoản khác.

Trong lúc làm thủ tục rút tiền ông L liên tục nghe điện thoại, phát hiện thấy dấu hiệu nghi vấn nhân viên ngân hàng đã hỏi cụ thể tình hình của ông L. Ông L cho biết rút tiền để chuyển khoản mua đất. Tuy nhiên thấy tâm trạng ông L. lo âu, bất thường, yêu cầu rút tiền nhanh nhất có thể nên giao dịch viên nảy sinh nghi ngờ có vụ lừa đảo, khuyên ngăn.

Cụ ông 78 tuổi rút sổ tiết kiệm 100 triệu đồng để chuyển tiền mua đất, nhân viên ngân hàng khuyên ngăn, sau này cụ ông gửi lời cảm ơn - Ảnh 1.

Vừa thuyết phục ông L, nhân viên ngân hàng cũng liên hệ báo với Công an phường Kỳ Thịnh xác minh, phát hiện ông L bị lừa đảo nên đã không rút và chuyển tiền qua tài khoản theo yêu cầu của đối tượng.

Ông L cho biết, trước đó, ông đang bị một người gọi đến hù dọa yêu cầu ông “có tiền trong sổ tiết kiệm thì phải rút ra gửi để kiểm tra”.

Ông L sau đó đã tiếp tục gửi kiệm và nói lời cảm ơn nhân viên ngân hàng và cán bộ công an.

Mọi người cần cảnh giác với các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, cần báo với cơ quan gần nhất khi nhận được các cuộc điện thoại, các tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày