Cứ ngỡ con quay yo-yo chỉ là món đồ chơi tầm thường, ai dè lại được biến thành sạc dự phòng siêu "độc đáo"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 03:30 21/02/2021

Đây vừa là đồ chơi, vừa là chiếc sạc dự phòng "độc đáo" không cần cắm điện dành cho những bạn nào thích "xê dịch".

Pin sạc dự phòng vốn từ lâu đã trở thành thiết bị không thể tách rời đối với 1 số người có xu hướng di chuyển "xa ổ cắm điện" liên tục. Nhiều khi, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đấu tranh về hiệu quả năng lượng và dung lượng của viên pin, nhưng đến nay vẫn chưa có bước đột phá nào. Thế nên, phần lớn người dùng chúng ta bắt buộc phải sạc điện thoại của mình ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Cứ ngỡ con quay yo-yo chỉ là món đồ chơi tầm thường, ai dè lại được biến thành sạc dự phòng siêu độc đáo - Ảnh 1.

Chính vì thế, đó là lý do tại sao sạc dự phòng đã đi vào cuộc sống của chúng ta như một giải pháp tạm thời mà hiệu quả. Ngày càng có nhiều dòng sản phẩm sạc dự phòng đa dạng, nhưng đó là bạn chưa nhìn thấy pin sạc dự phòng "lạ đời" dưới đây.

Bị ám ảnh bởi những ý tưởng về năng lượng xanh, Andrey Markov, một người Ukraine sống tại Boston, Anh đã tạo ra một thiết bị mang tên SoniX. Đây là thiết bị dự trữ năng lượng được làm dưới dạng con lắc của Maxwell, hay như công chúng biết đến với cái tên con quay yo-yo, một món đồ chơi dành cho trẻ em.

Cứ ngỡ con quay yo-yo chỉ là món đồ chơi tầm thường, ai dè lại được biến thành sạc dự phòng siêu độc đáo - Ảnh 3.

Thiết bị có dung lượng pin khá nhỏ - 1200mAh, nhưng nó là đủ để sạc một chiếc điện thoại iPhone từ 0 lên khoảng 30% trong trường hợp khẩn cấp. Và bạn có thể sạc thiết bị bằng cách... xoay yo-yo trên không trung trong vòng 15 phút để nó tự sạc đầy.

Yo-yo tự xoay trong vòng 15 phút sẽ sạc được khoảng 30% pin cho điện thoại (Ảnh: Internet)

Thử nghiệm thực tế sản phẩm sạc con quay yo-yo (Video: YouTube)

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, thiết bị sẽ được nạp bằng pin mặt trời. Trường hợp bạn quên cáp sạc ở nhà? Không sao, thiết bị này cũng hỗ trợ sạc không dây. Tất nhiên, nếu bạn có một điện thoại thông minh thích hợp.

Video trải nghiệm sạc dự phòng con quay yo-yo vào (Video: YouTube)

SoniX hứa hẹn sẽ có thêm các màu như: Vàng, trắng, đen, hồng và vàng xanh. Hiện tại, giá sản phẩm từ 75 USD (tương đương 1,7 triệu đồng).

Cứ ngỡ con quay yo-yo chỉ là món đồ chơi tầm thường, ai dè lại được biến thành sạc dự phòng siêu độc đáo - Ảnh 9.

Theo: Kickstarter

Bình luận

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm