Cứ nghĩ khối u trên đầu vô hại, người đàn ông chẳng ngờ sau 5 năm nó hóa "sừng quỷ" dài 10cm làm ai nhìn vào cũng thấy sợ

Minh Kiên, Theo Helino 16:31 18/09/2019

Sau khi phẫu thuật loại bỏ thành công chiếc sừng, người đàn ông này đã phải ở lại bệnh viện thêm 10 ngày để các bác sĩ theo dõi thêm nhằm chắc chắn không có biến chứng nguy hiểm nào cả.

Khoảng 5 năm trước, trên đỉnh đầu của ông Shyam Lal Yadav bỗng xuất hiện một chiếc sừng nhỏ, tuy nhiên chiếc sừng lại không gây hại gì bởi thợ cắt tóc đã "kiểm soát được nó".

Nhưng dần dà, chiếc "sừng quỷ" mỗi ngày một dài ra và cứng hơn, giờ đây nó dài khoảng 10cm, gây rất nhiều bất tiện và khó khăn cho người đàn ông. Vậy là "khổ chủ" quyết định tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Cứ nghĩ khối u trên đầu vô hại, người đàn ông chẳng ngờ sau 5 năm nó hóa sừng quỷ dài 10cm làm ai nhìn vào cũng thấy sợ - Ảnh 1.
Cứ nghĩ khối u trên đầu vô hại, người đàn ông chẳng ngờ sau 5 năm nó hóa sừng quỷ dài 10cm làm ai nhìn vào cũng thấy sợ - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc sừng siêu cứng mọc giữa đỉnh đầu của người đàn ông.

Bác sĩ phẫu thuật Vishal Gajbhiye nói: "5 năm trước, bệnh nhân bị đau ở đầu sau khi có một khối u nhỏ phát triển. Ban đầu, ông ấy không để ý bởi nó chẳng gây bất tiện gì. Và thợ cắt tóc cũng cắt bỏ mỗi khi chỗ đó dài ra. Nhưng khi khối u trở nên cứng hơn và bắt đầu mọc dài thêm, ông ấy buộc phải tìm đến bệnh viện.

Trong thuật ngữ y học, loại sừng này gọi là sừng tuyến bã (hay còn gọi là sừng quỷ). Vì nó hình thành chủ yếu bởi chất sừng keratin, một loại chất được tìm thấy ở móng tay. Thường những loại sừng kiểu này có thể dễ dàng loại bỏ bằng lưỡi dao vô trùng. Sừng tuyến bã đa phần là lành tính tuy nhiên luôn phải cân nhắc tới trường hợp sừng ác tính".

Cứ nghĩ khối u trên đầu vô hại, người đàn ông chẳng ngờ sau 5 năm nó hóa sừng quỷ dài 10cm làm ai nhìn vào cũng thấy sợ - Ảnh 3.

Chiếc "sừng quỷ" sau khi bị được loại bỏ khỏi đầu của người đàn ông.

Hiện tại sau khi kết thúc phẫu thuật, ông Shyam Lal Yadav, 74 tuổi, đến từ làng Rahli, tiểu bang Madhya Pradesh, Ấn Độ cảm thấy rất thoải mái vì đã không còn cảm thấy "vướng víu" trên đầu nữa. Được biết, ông sẽ ở lại bệnh viện thêm 10 ngày để tiếp tục quá trình phục hồi và để các bác sĩ theo dõi thêm nhằm chắc chắn chiếc sừng sau khi bị cắt bỏ sẽ không có biến chứng gì nguy hiểm.

(Theo thesun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm