Cộng đồng mạng Hàn Quốc kêu gọi giúp đỡ người phụ nữ có gương mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 21:04 22/10/2016

Một người phụ nữ Hàn Quốc đã khiến cho dư luận nước này vô cùng bàng hoàng và thương cảm vì gương mặt chảy xệ tới mức khó tin do căn bệnh hiếm gặp chưa có thuốc chữa.

Gần đây, các khán giả truyền hình Hàn Quốc đã bị sốc khi xem phóng sự về người phụ nữ 33 tuổi bị mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cho gương mặt biến dạng tới mức khó tin.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc kêu gọi giúp đỡ người phụ nữ có gương mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ - Ảnh 1.

Từ năm 2 tuổi, Shim Hyun Hee đã bị mắc chứng bệnh Glaucoma, gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới thị lực. Đến năm 13 tuổi, đôi mắt của cô đã bị mù hoàn toàn. Sau đó, vào năm Shim Hyun Hee 18 tuổi, gương mặt cô bắt đầu chảy xệ và xuất hiện những khối u lớn. Cô cũng không có hộp sọ hoàn chỉnh, phía sau gáy xuất hiện một lỗ hổng lớn.

Ngoài ra, dù đã 33 tuổi nhưng Shim Hyun Hee lại sở hữu thân hình của một học sinh tiểu học, bởi cô gặp vấn đề trong việc hấp thụ thức ăn.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc kêu gọi giúp đỡ người phụ nữ có gương mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ - Ảnh 2.

Shim Hyun Hee luôn ao ước được sống một cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ khác, nhưng hiện thực phũ phàng lại không cho cô được toại nguyện. Bố của Shim Hyun Hee chia sẻ, cô đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật, tuy nhiên tình hình vẫn chưa được cải thiện. 

Neurofibromatosis được biết đến là một căn bệnh hiếm và hiện vẫn chưa có thuốc chữa. Bên cạnh đó, chi phí đắt đỏ của các cuộc phẫu thuật cũng là một trở ngại rất lớn đối với gia đình Shim Hyun Hee.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc kêu gọi giúp đỡ người phụ nữ có gương mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ - Ảnh 3.

Sau khi thông tin về Shim Hyun Hee và căn bệnh quái ác mà cô gặp phải được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều người đã bị sốc, đồng thời vô cùng cảm thông trước cuộc đời bất hạnh của cô. Một số nhà hảo tâm đã kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho Shim Hyun Hee, để cô có cơ hội tiếp xúc với những phương pháp trị liệu tốt hơn và cải thiện cuộc sống của mình. Số tiền đóng góp hiện đã lên tới 200 triệu Won (tương đương 3,9 tỷ đồng).

* Glaucoma là một bệnh phức tạp, trong đó tổn hại thần kinh thị giác dẫn đến mất thị lực tiến triển, không phục hồi. Bệnh Glaucoma là nguyên nhân gây mù đứng hàng thứ 2 trong các bệnh lý nhãn khoa. Khi bị Glaucoma, áp lực của dịch nội nhãn tăng cao.

* Neurofibromatosis - U sợi thần kinh loại 1 (NF1), hay còn được gọi là bệnh Recklinghausen, là 1 trong 2 loại bệnh u sợi thần kinh (NF1 và NF2). NF2 hiếm gặp hơn NF1. NF1 là một rối loạn di truyền gây ra những bất thường trên da và xương đồng thời gây ra các khối u hình thành từ các mô thần kinh. Các khối u có thể nhỏ hoặc lớn và có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể như não, tủy sống, dây thần kinh lớn hoặc dây thần kinh nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm