Cứ đi giày cao gót, phái đẹp lại thi nhau buộc ngón chân - lý do là vì...

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 23:34 02/03/2017

Chỉ bỏ ra 2' thôi là bạn có thể tự tin đi lại trên đôi giày cao gót cả ngày mà không lo đau chân.

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu với chị em phụ nữ. Nó giúp cho bạn cao hơn, tôn dáng, đi lại uyển chuyển, quyến rũ và nhất là tăng sự tự tin với những cô nàng "nấm lùn".

Tuy nhiên, việc lênh khênh trên đôi giày cao gót trong suốt thời gian dài sẽ khiến các ngón chân phải chịu một lực lớn, dễ gây đau mỏi chân.

Cứ đi giày cao gót, phái đẹp lại thi nhau buộc ngón chân - lý do là vì... - Ảnh 1.

Nếu muốn "đánh bại" cơn đau này thì bạn hãy áp dụng ngay mẹo được các tín đồ thời trang truyền tai nhau dưới đây.

Đó là trước khi xỏ chân vào những đôi giày bịt mũi, bạn hãy dùng miếng băng keo cá nhân hoặc dây băng gạc buộc ngón chân giữa và áp út lại với nhau. Điều này sẽ giúp giảm thiểu cơn đau ở ngón chân khi bạn đang đi giày cao gót.

Cứ đi giày cao gót, phái đẹp lại thi nhau buộc ngón chân - lý do là vì... - Ảnh 2.

Được biết, đây là phương pháp được chia sẻ bởi biên tập viên làm đẹp Kat Collings. Nghiên cứu của Mayo Clinic chỉ ra rằng, giữa ngón áp út và ngón giữa của bàn chân có một dây thần kinh, khi bạn đi giày cao gót, áp lực sẽ dồn lên dây thần kinh này gây ra tình trạng đau nhức.

Việc cố định hai ngón chân áp út và giữa lại với nhau sẽ giúp giảm nhẹ áp lực dồn lên dây thần kinh đó, qua đó khiến bàn chân "dễ thở" hơn.

Không chỉ làm giảm áp lực lên ngón chân, mẹo vặt nhỏ này cũng giúp cơ bắp chân bạn thẳng hàng, từ đó bảo vệ cột sống.

Cứ đi giày cao gót, phái đẹp lại thi nhau buộc ngón chân - lý do là vì... - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, những vết rộp dưới chân cũng sẽ bị "đánh bay" nếu như bạn xịt chất khử mùi, xoa chút phấn rôm, vasaline ở giữa lòng chân, gót chân và giày.

Những chất này sẽ giúp giảm ma sát hiệu quả giữa giày và chân, từ đó giảm đáng kể khả năng hình thành vết phồng rộp phiền toái.

Nguồn: BusinessInsider, Dailymail, Tophealthnews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm