Quên "50 sắc thái" đi, đây mới là loài vật có "chuyện giường chiếu" kỳ dị nhất hành tinh

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 02/03/2017

Chúng chẳng cần đến dương vật mà vẫn làm được "chuyện ấy" để có con.

"Chuyện ấy" - dù là ở người hay động vật - thì cũng đều muôn màu muôn vẻ. Đấy có lẽ cũng là lý do vì sao mà dân tình dạo gần đây đang cảm thấy điên đảo vì bộ phim "50 sắc thái - đen" được trình chiếu ngoài rạp.

Thế nhưng mà sở thích phòng the kỳ cục của 2 nhân vật chính trong phim hóa ra chưa là gì so với loài vật mới được các nhà khoa học tìm thấy đâu.

Cụ thể, các chuyên gia tại ĐH Jaén (Tây Ban Nha) mới đây đã tìm thấy một loài giun tròn kỳ lạ. Lạ ở chỗ, chúng cũng cần cả đực cả cái để sinh sản, nhưng con đực tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của dương vật đâu.

Quên 50 sắc thái đi, đây mới là loài vật có chuyện giường chiếu kỳ dị nhất hành tinh - Ảnh 1.

Thay vào đó, chuyện giường chiếu của chúng diễn ra theo cái cách không thể quái gở hơn: con đực sẽ tự chà xát túi đựng tinh vào cơ quan sinh dục của con cái, cho đến khi trứng được thụ tinh.

Giáo sư Joaquín Abolafia từ ĐH Jaén, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết loài giun này được đặt tên là Myolaimus ibericus. Chúng sống trong những khu vực khô cằn, ăn vi khuẩn từ các chất hữu cơ bị phân hủy. 

Theo giáo sư, đây là một đặc điểm kỳ lạ, vì thông thường các loài giun cùng phân loài với chúng đều có dương vật cả.

Quên 50 sắc thái đi, đây mới là loài vật có chuyện giường chiếu kỳ dị nhất hành tinh - Ảnh 2.

Các loài gium cùng phân loài đều có dương vật...

Loài giun mới chỉ dài khoảng 0,5 - 0,8mm, thuộc vào nhóm hiếm trong loài giun tròn nhờ khả năng sở hữu tới 2 lớp da, trong khi các loài giun khác chỉ có một.

"Lớp da thứ hai bảo vệ chúng, giúp chúng không bị mất nước khi môi trường quá khô hạn, qua đó sống sót được qua những tháng hè nóng bức" - giáo sư Abolafia cho biết.

Theo giáo sư, đây là một phát hiện quan trọng đối với giới khoa học, vì đây là một loài giun kỳ lạ với những đặc tính sinh học bất thường.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm