Chân cong biến thành chân thẳng: Hoá ra người ta đã phải chịu đau đến thế này đây

J, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 01/03/2017

Biến chân cong thành thẳng là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở hữu một đôi chân dài miên man vẫn luôn là niềm mơ ước của cánh chị em phụ nữ. Nhưng nếu là một đôi chân thẳng thì đến nam giới cũng mê nữa.

Có điều, không phải ai cũng may mắn có một cặp chân như vậy. Vì nhiều lý do - có thể vì bẩm sinh, do chăm sóc không đúng cách khi còn nhỏ... - mà đôi chân của nhiều người trở nên cong vẹo, hay còn được gọi là "vòng kiềng".

Chân cong biến thành chân thẳng: Hoá ra người ta đã phải chịu đau đến thế này đây - Ảnh 1.

Ở người bị chân vòng kiềng 2 đầu gối chìa ra trong khi mắt cá chân chụm lại và bàn chân hướng thẳng về phía trước. Điều này thực ra không gây ảnh hưởng lắm với việc đi lại của chúng ta (trừ những trường hợp quá nặng), nhưng về mặt thẩm mỹ và sự tự tin thì có.

Chính vì thế, nhiều người đã phải tìm mọi cách để "nắn" cho chân thẳng lại, như bó nẹp chẳng hạn. Nhưng với trường hợp nặng, lựa chọn duy nhất cho họ là phẫu thuật.

Tuy nhiên, phẫu thuật biến chân cong thành thẳng là một quy trình nhìn đã thấy đau nhức nhối. Cụ thể, các bác sĩ sẽ phải cắt phần xương bị biến dạng, nẹp sao cho thẳng. Phần hở ra sẽ được đắp thêm một số dạng vật chất - có thể là xương tự thân, hoặc xi măng y khoa.

Quy trình đó diễn ra như thế nào, mời các bạn xem video dưới đây.

Những ca phẫu thuật như vậy thường sẽ kéo dài khoảng vài giờ, nhưng thời gian phục hồi để bạn đi lại bình thường có thể kéo dài từ 6 - 24 tháng, kèm theo rất nhiều đau đớn. Chưa kể, "tổn thất" sau phẫu thuật là tiền, và một số trường hợp còn bị... lùn đi nữa.

Nhìn chung, việc sử dụng phẫu thuật để can thiệp đến cấu trúc của cơ thể vẫn là lựa chọn cuối cùng. Hãy tự học cách yêu lấy cơ thể mình bạn nhé!

Nguồn: Gadget
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Làm dâu giới siêu giàu: Người phải nghỉ việc, người dậy cung phụng nhà chồng từ 5h sáng

    Làm dâu nhà tài phiệt là ước mơ của nhiều cô gái nhưng một khi đã bước vào cửa hào môn, chắc chắn sẽ có vô vàn thử thách chờ đón họ ở phía trước.
  • Đọc thêm