Cư dân mạng tìm kiếm 'hai cha con' chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris ngay trước vụ hỏa hoạn

Đạt Lê, Theo Helino 17:07 17/04/2019

Bức ảnh ấm áp này được nhiều cư dân mạng gọi là "khoảnh khắc lịch sử".

Khi tin tức Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn được truyền đi, rất nhiều người đã chia sẻ kỉ niệm của họ về kiến trúc trăm năm này. Trong đó có Brooke Windsor, 23 tuổi, đến từ Michigan (Mỹ). Cô đăng một bức ảnh ấm áp chụp trước Nhà thờ, hai nhân vật chính có vẻ là cha và con đang vui đùa. 

Cư dân mạng tìm kiếm hai cha con chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris ngay trước vụ hỏa hoạn - Ảnh 1.

Chú thích ảnh cho biết: "Tôi chụp tấm hình ngay khi sắp rời Nhà thờ, chỉ khoảng 1 tiếng trước khi lửa bùng phát. Tôi gần như đã đến chỗ người đàn ông và hỏi anh ấy muốn giữ tấm ảnh làm kỉ niệm hay không. Ước gì tôi đã làm như vậy. Twitter, nếu có bất kì phép màu nào, mọi người hãy giúp 'người bố' tìm ra tấm ảnh này nhé".

Cư dân mạng tìm kiếm hai cha con chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris ngay trước vụ hỏa hoạn - Ảnh 2.

Bài đăng từ ngày 15/4 đến giờ đã nhận về hơn 400k lượt thích, gần 200k chia sẻ. Dù vậy, Brooke Windsor nói với BBC rằng vẫn chưa tìm được các nhân vật trong ảnh, cũng như danh tính thật sự và câu chuyện của họ. 

Một dòng tweet khác của Windsor cho biết ảnh chụp vào 6 giờ chiều (giờ địa phương), sau đó cô đi tới Viện bảo tàng Louvre thì phát hiện có khói từ phía Nhà thờ Đức Bà Paris nên đã tiếp tục theo dõi tình hình.

Bức ảnh gợi lên nhiều cảm xúc khó tả, được nhiều người dùng Twitter cho là "đặc biệt" hay "khoảnh khắc lịch sử".

Cư dân mạng tìm kiếm hai cha con chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris ngay trước vụ hỏa hoạn - Ảnh 3.

Ảnh bên trái do nhà sử học Michael Beschloss lưu lại, trong khi ảnh bên phải chụp trước khi vụ cháy lớn ngày 15/4/2019 xảy ra. Một tài khoản Twitter đã đặt 2 ảnh cạnh nhau để thể hiện sự nuối tiếc cho kiến trúc 850 năm tuổi.

Vào khoảng 7 giờ tối 15/4, lửa đã bùng phát ở Nhà thờ, khiến lính cứu hỏa mất hơn 12 tiếng để dập tắt hoàn toàn, theo giới chức Pháp cho biết. Phần mái và tháp nhọn của Nhà thờ bị phá hủy, tuy nhiên hai tháp chuông biểu tượng vẫn còn nguyên vẹn.

(Theo Twitter, BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm