Cư dân mạng "rần rần" tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/05/2020

Từ ngày 22/5 cộng đồng mạng đã cùng nhau chia sẻ thông điệp yêu thiên nhiên, có trách nhiệm với môi trường bằng cách đăng tải hình ảnh cây xanh lên facebook. Mỗi một status sẽ góp phần ủng hộ ngân sách phủ xanh 1m2 rừng.

Cư dân mạng rần rần tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt! - Ảnh 1.

Nhiều người tham gia mạng xã hội Facebook liên tục chia sẻ thông điệp "đăng ảnh góp rừng" bằng hình thức đăng tải hình ảnh các cây xanh kèm nội dung:

"Hãy chung sức góp phần phủ xanh thêm 1m2 rừng nữa".

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, chỉ cần bạn post một bức ẢNH CHỤP CÓ CÂY XANH kèm hashtag #danganhgoprung #kenlixanh #vimotvietnamxanh #Gaiavn là đã góp phần phục hồi 1m2 rừng nghèo kiệt rồi.

Hiện tại, Nội thất Kenli đã cam kết tài trợ 15,000m2 rừng. Chỉ cần gom thêm 35.000 status nữa thôi là 50.000m2 rừng sẽ được phủ xanh. Mỗi status như thế này đăng trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 22/06/2020 sẽ được Nội thất KENLI đóng góp số tiền tương đương để phủ xanh 1m2 rừng.

Các bạn lưu ý ghi dòng chữ hashtag dưới đây thì mới được tính nhé: #danganhgoprung, #kenlixanh, #vimotvietnamxanh, #Gaiavn.

Xem chi tiết chương trình tại đây các bạn nhé: https://bit.ly/danganhgoprungcungkenli

Cùng chung tay hành động để 50.000m2 rừng Bến En được phủ xanh vào tháng 8/2020 nhé!

Cư dân mạng rần rần tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt! - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng hưởng ứng chiến dịch "Đăng ảnh góp rừng" vì môi trường

Sự chia sẻ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức đã tạo ra một cánh rừng online với thông điệp "Chung tay góp sức, thể hiện tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường", "Cùng hành động vì một Việt Nam xanh".

Bạn Oanh Bắp đã nhắn gửi một thông điệp: "Bói toán bảo mình mạng Thổ, không hợp màu xanh lá vì xanh là cây, cây là Mộc, Mộc sẽ hút hết sự màu mỡ của Thổ. Vậy mà đó giờ quanh đi quẩn lại vẫn là gắn bó với màu xanh của cây cỏ. Thôi kệ, mình sẽ là đất không màu mỡ mấy, nhưng mà nuôi dưỡng được cây thật xanh, cây xanh lại quay về nuôi dưỡng con người, tốt thế còn gì bằng".

Cư dân mạng rần rần tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt! - Ảnh 3.

Hình ảnh trồng rừng thực tế của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia

Theo thống kê của các chuyên gia môi trường thì cứ mỗi một phút đồng hồ Trái Đất lại mất đi một diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá. Mất rừng đầu nguồn dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan, hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, tác động nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Thấu hiểu rằng: "Tất cả những gì chúng ta đang có là do thiên nhiên ban tặng", và "đã đến lúc phải quyết liệt khôi phục rừng đầu nguồn", chương trình "Đăng ảnh góp rừng" đã được phát động và cộng đồng mạng đón nhận.

Cư dân mạng rần rần tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt! - Ảnh 4.
Cư dân mạng rần rần tham gia trào lưu mới “Đăng ảnh góp rừng” phục hồi 50.000 m2 rừng nghèo kiệt! - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng hưởng ứng chương trình

Chương trình "Đăng ảnh góp rừng" không chỉ góp phần khôi phục rừng nghèo kiệt tại VQG Bến En bằng những cây gỗ lớn, bản địa như Lim Xanh, Vù Hương, Dổi… chương trình còn muốn nhắn gửi đến cộng đồng rằng: "Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai, mà đó còn là ý thức chung của cả cộng đồng".

Đây là hoạt động vì môi trường đầy tính nhân văn và ý nghĩa do Công ty CP Đầu Tư Kenli phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức. Hoạt động kêu gọi sẽ kết thúc vào ngày 22/6/2020. Sau khi kết thúc chiến dịch Gaia sẽ tiến hành trồng rừng tại Bến En vào tháng 8/2020. Tính đến nay chương trình vẫn còn thiếu rất nhiều status, vì thế hãy đăng ảnh ngay hôm nay để cùng nhau phủ xanh thêm nhiều m2 rừng nữa!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm