Cư dân mạng phẫn nộ với bài báo "Cách nhận biết Gay": Đi tập gym, mặc đồ hiệu, áo bó thì là người đồng tính!

Skye, Theo Helino 10:05 14/02/2018

Hình ảnh chụp lại bài báo này trên một tờ báo Malaysia đã được nhiều trang báo lớn chia sẻ, thể hiện sự giận dữ và bức xúc của cư dân mạng trước những thông tin sai lệch như vậy.

Theo BBC và nhiều trang khác đưa tin, một tờ báo của Malaysia đã xuất bản một danh sách "đặc điểm của LGBT" và khẳng định đây là cách để xác định một người đồng tính. Bài báo trên đã gây bức xúc lớn cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới những ngày vừa qua.

Cụ thể, tờ báo Sinar Harian, phát hành bằng tiếng Malay, đã đưa ra một danh sách những đặc điểm của người đồng tính, đồng thời khẳng định đồng tính là một "vấn đề" đang nổi cộm tại quốc gia này. Theo danh sách, những đặc điểm như mặc quần áo hàng hiệu, áo bó để lộ cơ bụng hay đi tập gym là những điều bạn có thể dùng để "xác định" một người đồng tính. 

Cư dân mạng phẫn nộ với bài báo Cách nhận biết Gay: Đi tập gym, mặc đồ hiệu, áo bó thì là người đồng tính! - Ảnh 1.

Một tờ báo của Malaysia đã xuất bản một danh sách "đặc điểm của LGBT" va khẳng định đây là cách để xác định một người đồng tính.

Sinar Harian cũng đưa ra danh sách những đặc điểm để nhìn ra một người đồng tính nữ, ví dụ như họ thường thích ở một mình, ghét và khinh bỉ đàn ông. Họ cũng thích ôm và nắm tay người khác. 

Được biết, tại nhiều quốc gia như Malaysia hay Indonesia, người đồng tính vẫn phải đối mặt với sự kỳ thị lớn từ cộng đồng. Những hành vi quan hệ đồng tính là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù. 

Arwind Kumar, một ngôi sao Youtube và nhà hoạt động xã hội cho biết: "Tôi không chắc ai là người viết cái danh sách này, nhưng theo tôi, các bạn đừng nên tỏ ra hơn người hay biết hết mọi thứ. Có nhiều thứ cần quan tâm hơn là tìm xem những người đồng tính thường mặc gì hay đi đâu đó".

Cư dân mạng phẫn nộ với bài báo Cách nhận biết Gay: Đi tập gym, mặc đồ hiệu, áo bó thì là người đồng tính! - Ảnh 2.

Sinar Harian cũng đưa ra danh sách những đặc điểm để nhìn ra một người đồng tính nữ, ví dụ như họ thường thích ở một mình, ghét và khinh bỉ đàn ông. Họ cũng thích ôm và nắm tay người khác.

"Nếu thực sự quan tâm tới xã hội, hãy dạy cho mọi người biết cách nhận diện một kẻ ấu dâm, một tội phạm giết người, kẻ bắt cóc... những người thực sự nguy hiểm cho xã hội. Còn những người đồng tính, họ làm gì gây nguy hiểm cho cuộc đời bạn?".

Năm ngoái, bộ phim Người đẹp và quái vật đã không được chiếu tại Malaysia vì không chấp nhận việc gỡ bỏ "khoảnh khắc đồng tính" trong bộ phim theo yêu cầu từ phía Malaysia.

Cư dân mạng phẫn nộ với bài báo Cách nhận biết Gay: Đi tập gym, mặc đồ hiệu, áo bó thì là người đồng tính! - Ảnh 3.

Theo danh sách, những đặc điểm như mặc quần áo hàng hiệu, áo bó để lộ cơ bụng hay đi tập gym là những điều bạn có thể dùng để "xác định" một người đồng tính.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm