Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT

Skye, Theo Helino 12:04 22/01/2018

Chàng trai người Mỹ gốc Việt tên Vinh và bạn đời Hrishikesh Sathawane đã có một đám cưới hạnh phúc tại quê hương Ấn Độ của anh Hrishikesh - đám cưới theo phong cách truyền thống của đạo Hindu.

Những đám cưới đồng tính luôn khiến có nhiều câu chuyện để kể cho mọi người: Buồn, vui, xúc động, là những tháng ngày vượt qua bao khó khăn, cấm cản hay phút giây ngập tràn nước mắt trong ngày hạnh phúc. Với bất cứ ai, nó đều như vậy cả. Đi được đến ngày hạnh phúc là cả một quá trình dài nỗ lực nhưng cũng nhiều niềm vui. Và câu chuyện mà anh Hrishikesh Sathawane với người bạn trai gốc Việt tên Vinh, được chia sẻ trên Facebook cũng không phải ngoại lệ.

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Đám cưới của anh Vinh và người bạn đời Hrishikesh Sathawane.

"Tại thị trấn Yavatmal, bang Maharashtra, Ấn Độ, tôi đã có một lễ cưới với người bạn đời của mình, Vinh, vào ngày 30/12/2017. Đám cưới có sự hiện diện của cha mẹ tôi, người thân, bạn bè, đồng nghiệp... và rất nhiều người khác với tư tưởng cởi mở tới từ Yavatmal.

Câu chuyện của chúng tôi chỉ đơn giản là 2 tâm hồn đồng điệu, yêu nhau, có được sự ủng hộ từ người thân và bạn bè. Chúng tôi đã tổ chức buổi cưới riêng tư với những người thân thiết nhất và gia đình. Họ ở đó, ủng hộ chúng tôi gắn kết với nhau suốt phần còn lại của cuộc đời mình.

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Một đám cưới được tổ chức theo nghi thức truyền thống của đạo Hindu.

Tôi tên là Hrishikesh Sathawane, sinh năm 1974 và lớn lên tại Yavatmal. Tôi từng có bằng B chuyên ngành vật lý kỹ thuật từ viện công nghệ Mumbai rồi sau đó chuyển tới học tại đại học bang Iowa. Sau đó, tôi theo học MBA tại UCLA Anderson (2008-2011). Tôi làm công việc kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ cao trước khi học MBA rồi sau đó chuyển qua chiến lược marketing sau đó. 

Chồng tôi tên là Vinh. Anh sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam rồi chuyển tới Mỹ vào năm 1990 khi mới 8 tuổi. Anh tốt nghiệp trung học và đại học tại Stockton, California và giờ đang làm công việc gia sư toán - tiếng Anh. 

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

Anh Vinh theo gia đình tới Mỹ vào năm 1990 và sống tại bang California, Mỹ.

Trong những ngày niên thiếu, tôi biết mình khác biệt. Tuy nhiên, tôi không biết có ai xung quanh cũng cảm thấy tương tự như vậy không. Chính vì thế, tôi chỉ biết tập trung vào học hành. Một lớp học về tâm lý từng nhắc tới người đồng tính, nhưng tôi không nghĩ đó là mình. Cuối cùng, tôi có đến một nhóm hỗ trợ người đồng tính tại đại học bang Iowa và nói chuyện với mọi người. Tôi nhận ra mình cũng là người đồng tính. Đến năm 1997, tôi đã công khai xu hướng tính dục với cha mẹ. 

Sau đó là khoảng thời gian đầy khó khăn khi cha mẹ tôi phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: đau đớn, giận dữ, phủ nhận, chối bỏ, buồn bã và khóc lóc. Họ tin rằng nếu tôi cưới một người phụ nữ, mọi thứ sẽ bình thường lại. Tôi không muốn phá hủy cuộc đời một người phụ nữ. Chị gái tôi đã giúp cha mẹ hiểu ra nhiều điều. Dần dần, họ cũng chấp nhận việc tôi là người đồng tính. Tôi cảm thấy hoàn toàn may mắn khi có gia đình luôn ở bên và giúp đỡ mình đầy nhiệt tình. 

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 4.

Anh Hrishikesh Sathawane, sinh năm 1974 và lớn lên tại Yavatmal, Ấn Độ.

Vinh và tôi gặp nhau sau một vài lần trò chuyện trên website hẹn hò cho người đồng tính vào cuối tháng 10/2016. 2 ngày sau đó, chúng tôi đi ăn tối. Đến tháng 12/2016, chúng tôi quyết định sẽ đi du lịch Úc cùng nhau. Cuối hành trình, tôi có dịp tham dự một đám cưới của người bà con Vinh và cả gia đình đã nồng nhiệt đón tiếp tôi như người nhà. Điều ấy đã khiến tôi vô cùng xúc động. Sau khi trở về Mỹ, chúng tôi hẹn hò thêm vài tuần nữa và tình yêu đã nảy nở. Tôi cầu hôn Vinh vào tháng 4/2017 khi chúng tôi đi tham quan khu dự trữ sinh quyển thung lũng Antelope bang California. 

Chúng tôi đã có đám cưới vào ngày 30/12/2017. Ở đó có bạn bè, người thân và một vài nhóm khách tới tham dự. Ngoài Vinh và tôi thì chỉ có một người Mỹ khác, 6 người từ Mumbai, 4 người từ Pune, 3 người từ Delhi... Tổng cộng có khoảng 100 người tham dự. Nhiều người khác cũng muốn tới nhưng không biết tới buổi đám cưới hay không được mời. Chúng tôi có thực hiện một số nghi lễ đám cưới theo truyền thống của đạo Hindu. Mọi thứ diễn ra hết sức nhẹ nhàng - một buổi lễ của 2 tâm hồn đồng điệu đến với nhau và cùng hướng tới cuộc đời tươi đẹp trong tương lai.

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 5.

Hai người đã có chuyến đi Úc cùng nhau cách đây hơn một năm.

Chúng tôi đã trở về Mỹ sau đám cưới. Cả 2 đã sống với nhau vài tháng nên tuần trăng mật cũng không quá quan trọng. Thực tế thì, chuyến đi tới Úc đó chính là tuần trăng mật của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi đang muốn nhận nuôi con vì cả 2 đều không muốn có con ruột. Chúng tôi có tham gia những lớp học để biết thêm về việc nuôi con và hy vọng sẽ có thêm thành viên mới trong gia đình".

Đám cưới của chàng trai gốc Việt với bạn trai theo phong cách truyền thống Hindu gây nức lòng cộng đồng LGBT - Ảnh 6.

Cả 2 đang hy vọng sẽ sớm nhận con nuôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm