Cư dân mạng đang "rần rần" với tính năng livestream trên Instagram, bạn đã thử chưa?

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 22/11/2016

Người xem cũng có thể bình luận và "thả tim" vào video trực tiếp giống như trên Facebook.

Instagram đang có nhiều động thái cập nhật mới để lôi kéo người dùng về nhiều hơn. Cụ thể mới đây, mạng xã hội này lại tiếp tục tung ra tính năng Live Story mới cho phép người dùng có thể phát các video trực tiếp giống với Facebook.

Cư dân mạng đang rần rần với tính năng livestream trên Instagram, bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

Để kích hoạt tính năng này, khi ở màn hình chính, người dùng chỉ cần vuốt sang phải để mở camera trong ứng dụng. Tiếp theo đó bạn chọn mục Live, sau khi kiểm tra chất lượng đường truyền kết nối, Instagram sẽ bắt đầu đếm ngược 3 giây rồi tiến hành phát video trực tiếp.

Cư dân mạng đang rần rần với tính năng livestream trên Instagram, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

Đầu tiên vuốt sang phải để mở camera trong ứng dụng, sau đó chọn mục Live, rồi Start Live Video.

Người xem có thể tương tác với bạn bằng cách bình luận hoặc "thả tim" trực tiếp. Khác với Facebook, sau khi bạn kết thúc việc Live trên Instagram thì video sẽ bị xóa mất mà không hề lưu lại.

Được biết, Live Story được gộp chung vào khu vực Story trước đây của Instagram, điểm khác biệt là video trực tiếp sẽ được đánh dấu chữ "Live" ngay bên dưới. Bên cạnh đó, trang blog của Instagram cho biết trong vài tuần tới họ sẽ cập nhật thêm tính năng xem livestream ở mục Explore, đây sẽ là nơi hiển thị những video trực tiếp đang "hot" nhất để người dùng có thể theo dõi.

Cư dân mạng đang rần rần với tính năng livestream trên Instagram, bạn đã thử chưa? - Ảnh 3.

Bên cạnh Live Story, Instagram cho biết họ cũng bổ sung thêm tính năng nhắn tin tự hủy và sẽ sớm được cập nhật. Theo đó người dùng có thể gửi ảnh hoặc video cho bạn bè thông qua Direct Message, tuy nhiên người nhận chỉ có thể xem được một lần và chúng sẽ biến mất ngay sau đó.

Cư dân mạng đang rần rần với tính năng livestream trên Instagram, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14