Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời

Hương.H - Webuy, Theo Đời sống pháp luật 21:00 29/05/2024

Mua sắm đôi khi cũng giống như tham gia một ván cược, nếu không muốn là người thua thì tốt nhất bạn nên đọc kỹ review trước khi mua bất kỳ món đồ nào.

Chủ đề chỉ điểm những món đồ trên quảng cáo nhìn rất xịn sò nhưng mua về mới “vỡ mộng” luôn thu hút đông đảo sự chú ý cũng như nhiều bình luận góp vui của cư dân mạng.

Mới đây trong một hội nhóm về chăm sóc nhà cửa, một bài đăng vạch trần những món đồ “dở hơi”, tốn tiền đã thu hút gần 2.000 lượt like, bình luận cùng hơn trăm lượt chia sẻ. Dưới bài đăng, nhiều người cũng tranh thủ đóng góp thêm những “bài học nhớ đời” khi trót tin vào quảng cáo.

Dụng cụ đựng trứng thông minh

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 1.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 2.

Đầu tiên là khay đựng trứng tự lăn, theo chia sẻ của một cư dân mạng, sản phẩm quảng cáo là 3 tầng nhưng thực tế lúc nhận hàng mới thấy chỉ có 2 tầng. Kích cỡ khay là cố định nên không phải loại trứng nào cũng có thể để vừa. Ví dụ trứng vịt quá to sẽ bị kẹt, không thể di chuyển giữa các khe trong khay. Còn trứng gà ta quá nhỏ, nếu đặt lên khay sẽ lập tức bị rơi ra ngoài.

Tất nhiên, cũng có một số người dùng khác chia sẻ đã dùng thử thành công khi “trứng chạy ầm ầm”. Tuy nhiên, sự kém linh hoạt về kích cỡ khay rõ ràng là một sự mất điểm lớn ở sản phẩm này.

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 3.

Kiểu hộp đựng trứng có nắp cũng không khá khẩm hơn là bao. Một cư dân mạng cho biết “hộp chiếm nguyên 1 mặt phẳng trong tủ lạnh, mỗi lần muốn lấy trứng lại phải di chuyển các thứ khác để trên đó”, thật sự vô cùng bất tiện.

Thùng đựng gạo thông minh

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 4.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 5.

Một cư dân mạng khác thì trót mua thùng đựng gạo và nhận cái kết đầy ngán ngẩm - không thể tháo ra được để vệ sinh. Nhiều người cũng đồng cảm và bày tỏ, lúc rửa thùng hay bị đọng nước, phải phơi cho ráo qua đêm rồi hôm sau dùng khăn lau khô. Hạt gạo còn dễ bị kẹt trong phần cạnh, đập mãi không rơi ra hết. Bù lại thì sản phẩm này có thiết kế rất đẹp mắt, phù hợp với nhiều background khác nhau, nói chung thiên về yếu tố trang trí nhiều hơn là công dụng thực tế.

Máy hàn miệng túi mini chạy pin

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 6.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 7.

Mẫu máy hàng miệng túi mini chạy pin này hẳn không còn xa lạ với nhiều người dùng, với lượt bán lên đến cả vài nghìn chiếc trên chợ mạng. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng sau khi mua về đã phải ngậm ngùi “vứt xó” vì tiền nào của nấy. Máy không nóng hẳn mà chỉ hơi ấm, hàn miệng túi mãi không dính, kể cả túi mỏng.

Đá lạnh vĩnh cửu

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 8.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 9.

Thêm một món đồ nữa được liệt vào danh sách “đắt nhưng không xắt ra miếng” - đá lạnh vĩnh cửu. Theo nhiều cư dân mạng nhận xét, sản phẩm này chỉ có thể làm mát nhè nhẹ, nước chưa kịp mát là đá đã hết lạnh. Nếu muốn mát lịm như đá viên thông thường thì rất khó.

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 10.

Có người thì “đỡ lời”, cho rằng đá lạnh vĩnh cửu chỉ phù hợp với rượu mạnh khi làm mát nhè nhẹ mà không pha loãng.

Tấm lưới chắn dầu mỡ chiên rán bằng inox

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 11.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 12.

Sản phẩm dưới đây thì được quảng cáo là tiết kiệm công sức lau dọn bếp cho các bà nội trợ, nhưng thực tế thì vẫn khiến dầu bắn ra li ti khắp nơi. Chị em chiên rán thức ăn xong vẫn phải hì hục vệ sinh khu vực quanh bếp như thường. Chưa kể, tấm lưới sau đó còn dính đầy mỡ, rất khó rửa sạch.

Một số bà nội trợ chia sẻ, thay vì dùng sản phẩm này để chắn dầu, bạn có thể dùng nó vào mục đích khác như đậy nồi cơm tránh bị thiu, đậy chảo, làm lót nồi hấp xôi… thì sẽ hiệu quả hơn.

Kéo cắt hành

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 13.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 14.

Danh sách những món đồ “mua về dùng 1 lần vất luôn” còn có sự góp mặt của kéo cắt hành. Một cư dân mạng từng có trải nghiệm đau thương với món đồ này chia sẻ: “Nó ko cắt đc, hành không đứt, còn cái nào đứt nó kẹt giữa kéo, không có rớt xuống được luôn. Lúc rửa còn hơn hành xác, nên thôi thái cho nhanh”. Mua kéo về để cắt hành, ai ngờ bị “hành” ngược lại, mua sắm online đôi khi quả thực là một niềm đau!

Cây lau bàn bếp tự vắt thông minh

Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 15.
Cư dân mạng “bóc phốt” 5 món đồ nhìn tưởng ngon lành nhưng dùng dở tệ, mua về được bài học nhớ đời - Ảnh 16.

Nếu trong giỏ hàng của bạn đang có cây lau bàn bếp tự vắt này thì rất có thể bạn nên bỏ nó ra ngay, vì rất đông cư dân mạng từng “trót dại” mua về đều phải bỏ xó. Một vài người từng dùng thử cho biết, cây lau rất khó lắp, các khớp cứng nên lúc lau kém linh hoạt, lau là tuột, không lau sạch được mọi ngóc ngách. Nói chung, chúng ta vẫn cứ nên lau thủ công bằng khăn ướt cho tiện, lại đỡ phải “tức anh ách” vì tốn tiền mua đồ mà chẳng được lợi ích gì.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày