Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy!

Long.J - WeBuy, Theo Helino 12:30 14/03/2019

Nghe như chuyện bịa nhưng tất cả những điều này đều là sự thật.

Trên thực tế, có vô số sự thật nghe kỳ lạ đến nỗi ai cũng cho rằng đó là chuyện bịa. Tuy nhiên, do sự hạn hẹp của kiến thức hoặc định kiến nào đó, chúng ta lại nghi ngờ những điều hoàn toàn có thật. 

Cùng lấy khoảng 10 ví dụ về những thứ "nghe như bịa nhưng là thật 100%." Nếu đọc xong mà bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy tự Google để kiểm chứng nhé.

Công ty sản xuất ra nhiều lốp xe nhất thế giới không phải là Michelin hay Goodyear - mà là LEGO!

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 1.

Tuổi thọ trung bình của cá mập Greenland là 272 năm, có đứa thậm chí sống tới hơn 500 năm - bảo sao các nhà khoa học gọi chúng là "hóa thạch sống"

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 2.

Các hành tinh thuộc hệ mặt trời có thể xếp vừa giữa trái đất và mặt trăng

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 3.

Nai sừng tấm (moose) là những tay bơi cừ khôi ngay từ khi ra đời, chúng có thể bơi với vận tốc 10km/h liên tục trong 2 tiếng

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 4.

Mật ong không bao giờ thiu! Nó có thành phần hóa học tuyệt vời ngăn cản các vi sinh vật phát triển, ở điều kiện lý tưởng - mật ong 5000 năm tuổi vẫn có thể ăn được

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 5.

Catalog của IKEA cũng phổ biến như Kinh Thánh và Koran. Hơn 203 triệu bản catalog của hãng nội thất này đã có mặt khắp nơi trên thế giới

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 6.

Con tôm tít (hay bề bề) mà chúng ta vẫn hấp bia - có thể tung ra cú đấm mạnh như đạn bắn, xuyên thủng vỏ của kẻ thù

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 7.

Biểu tượng quốc gia của Scotland là con ngựa một sừng

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 8.

Khi mới sinh ra con người không có xương bánh chè ở đầu gối, đến năm 3 tuổi chúng mới phát triển

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 9.

Lũ báo đốm không thể gầm gừ dũng mãnh như sư tử đâu, tiếng của chúng không khác gì mèo nhà cả!

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 10.

Mây trông rõ nhẹ, như thế mới bay được chứ? Khoa học lại không nói vậy, một đám mây tích (cumulus cloud) có trọng lượng lên tới 500.000kg!

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 11.

Răng có thể liền lại sau khi bị đánh bật ra khỏi miệng, miễn là đặt lại đúng chỗ và không bị nhiễm trùng

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 12.

Nintendo, công ty game lớn nhất nhì thế giới - đã đi lên nhờ bán bài giấy cho Yakuza (xã hội đen Nhật Bản)

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 13.

Trong tiếng Italia - 1 sợi mỳ spaghetti được gọi là "spaghetto"

Cú đấm của tôm tít (bề bề) mạnh như đạn bắn hay mật ong để 5000 năm không thiu, nghe như bịa nhưng là thật đấy! - Ảnh 14.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày