Cứ cố giàu và có tiền, người trẻ thời nay lại quay sang thèm niềm vui giản dị ngày nghèo khổ

Mai Thuý, Theo Helino 00:00 04/07/2019

Không còn chật vật kiếm từng bữa ăn liệu có làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hay khi đó lại ngồi nhớ về những ngày đã cũ.

Càng lớn, con người ta càng cô đơn. Càng giàu, con người ta càng khó sống. Có lẽ vì quá chật vật với những lo toan mà hạnh phúc thêm hạn hẹp và dần ít đi. Câu nói "giá như" cũng được thốt ra nhiều hơn, giá như quay lại ngày trước chắc sẽ... vui hơn. Ừ thì công nhận ngày trước nghèo khổ và túng thiếu thật đó, nhưng bạn có còn nhớ cái khoảnh khắc: được cho cái bánh mà mừng như tết, được mua áo mới mà lâng lâng mấy dạo liền... không?

Dù định nghĩa vui vẻ của mỗi người không giống nhau, có những người cảm thấy hạnh phúc về chuyện này nhưng điều đó vốn chẳng có nghĩa lý gì với người khác. Nhưng chung quy lại, sẽ đến lúc nào đó trên đời khi nhu cầu cơm áo gạo tiền được đáp ứng vừa phải, bạn lại quay sang nhớ nhung và thèm khát chuyện quá khứ. Điều đó chẳng có gì là sai cả. Đời mình mình sống, mình làm gì thấy vui và không ảnh hưởng đến ai là đủ.

Thử tưởng tượng mà xem, đây chính là cảnh ngày xưa mà hiện tại bạn có mơ cũng không quay lại được:

Dễ gì mà còn cảnh cả nhà cùng nhau ngồi tán phét lúc cúp điện nhỉ!

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 1.

Giờ thì người trong cuộc chưa kịp nhớ ra đã nhận ngay lời nhắc nhở từ "chú" Facebook.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 2.

Ngày nào cả lũ trong xóm bàn mưu tính kế để vặt trộm hoa quả, chia nhau cây kem ăn dở... Giờ thì đứa ở nước ngoài, đứa đi làm xa, đứa theo nhà chồng cả rồi.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 3.

Thèm thì vẫn thèm đó nhưng giờ con gái phải giữ dáng, giữ eo chứ không còn thả phanh được nữa.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 4.

Hoặc nghèo khổ không mất đi, nó chỉ chuyển biến từ dạng này sang dạng khác mà thôi.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 5.

Tính ra ngày trước cũng có "người" theo đuổi mà giờ ế mốc, hạ giá cũng không mối nào hốt...

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 6.

Trẻ trâu thời nào cũng có, không phân biệt độ tuổi!

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 7.

Hẳn ai cũng từng trải qua cái lần đầu tiên tự mua cho mình món đồ gì đó. Rồi nâng niu chả dám dùng vì cứ sợ hỏng.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 8.

Đôi khi ta thèm khát một thứ gì đó không phải vì nó xuất sắc, vượt trội mà vì cái cảm giác lúc ấy nó đem lại cho ta.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 9.

Vẫn là thanh cao su đấy thôi, nhưng cảm giác ngày xưa không còn nữa.

Phải giàu và có tiền: Người trẻ thời nay quay sang... thèm khát niềm vui giản dị ngày nghèo khổ như mì tôm và bánh kẹo - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm