Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 29/03/2021

Thế giới sau khi được hồi phục khỏi cú búng tay của Thanos dường như chỉ thêm ngổn ngang và loạn lạc.

Tập 2 của series bom tấn The Falcon and the Winter Soldier (Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông) của Marvel không những mang đến những tình tiết vô cùng hấp dẫn cùng các cảnh hành động mãn nhãn, mà còn khiến khán giả phải thắc mắc với hàng loạt bí ẩn chưa lời đáp. Hành trình của 2 chiến binh Sam và Bucky dường như đang "lật mở" lại lịch sử của vũ trụ Marvel và khai phá nhiều tình tiết lần đầu được hé lộ.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 2.

1. Kẻ phản diện đứng sau mọi chuyện - Power Broker - là ai?

Sang đến tập thứ 2, bộ phim đã chính thức nhắc đến một nhân vật là Power Broker - dường như cũng chính là kẻ phản diện của phim. Mặc dù nhân vật này chưa chính thức xuất hiện trên phim và vai trò vẫn còn là điều bí ẩn, tuy nhiên những ai đam mê đọc truyện tranh của Marvel sẽ biết thêm về Power Broker.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Power Broker là một doanh nhân tội phạm, chuyên trao năng lực đặc biệt cho người thường để đổi lấy lợi nhuận. Những thí nghiệm của hắn ta vô cùng nguy hiểm, thậm chí giết chết phân nửa khách hàng. Các kẻ sống sót sau thí nghiệm này cũng trở thành "con nợ" với số tiền khổng lồ cho Power Broker.

Chính vì vậy, Power Broker có vẻ chính là kẻ đứng sau siêu năng lực của hội khủng bố Flag Smasher. Ngoài ra, khả năng cao hắn cũng có liên kết với những "siêu chiến binh" nổi tiếng trong lịch sử của Marvel, kề cận với tổ chức độc ác HYDRA.

2. Isaiah Bradley - "Đội trưởng Mỹ da đen" có siêu năng lực từ đâu?

The Falcon and the Winter Soldier tập 2 giới thiệu một nhân vật đã có mặt từ lâu trong lịch sử Marvel, chính là Isaiah Bradley - một "siêu chiến binh" đã thực hiện nhiều nhiệm vụ cho nước Mỹ thời Chiến tranh thế giới II, khi Steve Rogers vẫn còn mất tích. Trong truyện tranh, Isaiah Bradley cũng là nạn nhân của hàng loạt các thí nghiệm tàn bạo cho serum siêu chiến binh được sản xuất và sử dụng lên rất nhiều lính Mỹ người da đen. Isaiah Bradley cũng là người duy nhất sống sót. Về sau, ông bị bắt giữ bởi bọn Nazi, nhưng rồi được Mỹ giải cứu. Isaiah Bradley cũng bị bỏ tù rất lâu sau đó vì chính phủ trong truyện tranh muốn giấu kín mọi tội lỗi họ đã gây ra với ông.

Trong The Falcon and the Winter Soldier, có vẻ như cuộc đời của Isaiah Bradley cũng khá giống trong truyện tranh khi đều bị thí nghiệm, bắt đi chiến đấu không ngừng và cuối cùng bị bỏ tù. Isaiah Bradley hé lộ rằng cả HYDRA lẫn chính phủ Mỹ đã thí nghiệm trên ông ta. Rất có thể, Power Broker cũng có liên quan tới việc ông bị tiêm thứ serum làm "siêu chiến binh".

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 6.

3. Có bao nhiêu siêu chiến binh ở trong vũ trụ Marvel?

Tưởng như chỉ có rất ít siêu chiến binh, hóa ra The Falcon and the Winter Soldier tập 2 lại chứng minh điều ngược lại. Rất nhiều thành viên của hội khủng bố Flag Smasher đang sở hữu siêu năng lực, và giờ đây khán giả còn biết đến thêm sự tồn tại của Isaiah Bradley. Nếu như nhân vật Power Broker kể trên cũng hành nghề "buôn bán siêu năng lực", việc tồn tại cả một rổ siêu chiến binh ở trong vũ trụ Marvel là rất cao.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 7.

Liệu phần đông các siêu chiến binh này sẽ phục dịch cho cái ác, và liệu cặp đôi Sam - Bucky có đủ khả năng để ngăn chặn mọi thứ hay không?

4. Thế giới sau khi được hồi phục khỏi sự "bay màu" dường như chỉ thêm ngổn ngang và loạn lạc?

Ở bom tấn Avengers: Endgame, nửa dân số thế giới đã sống trở lại, 5 năm sau cú búng tay của Thanos. 2 bộ phim lấy bối cảnh sau đó là Spider-Man: Far from HomeWandaVision đều tạm "bỏ qua" yếu tố xã hội sau khi mọi người sống trở lại, tuy nhiên The Falcon and the Winter Soldier thì không. 2 tập phim mới đây đều đi khá sâu vào tình hình của thế giới, xã hội sau khi nhiều người bất ngờ quay trở lại, đẩy thế giới vào cảnh loạn lạc lần nữa.

Như được giải thích trong phim, những người bị biến mất bởi cú búng tay này đã bị chính quyền "khai tử" trong nhiều hệ thống. Tuy nhiên sau khi hàng tỉ người này quay trở lại, nhà chức trách thì hỗn loạn trong việc theo dõi và quản lý người sống/ chết, các trại cứu hộ cũng mọc lên khắp nơi để hỗ trợ những người giờ không còn nơi ở sau 5 năm biến mất, hay xuất hiện lại ở sai chỗ. Chính sự loạn lạc này đã khiến nhóm Flag Smasher xuất hiện, vì họ muốn thế giới trở về thời điểm sau cú búng tay của Thanos.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 10.

Theo thủ lĩnh của Flag Smasher - Karli Morgenthau đã nói, dường như việc nửa thế giới sống lại đã tạo điều kiện cho nhiều kẻ hiểm ác làm chuyện xấu, vì chính quyền không thể điều tra và xác minh từng cá nhân. Chính vì vậy, có những kẻ xấu xuất hiện và trục lợi.

5. Liệu kẻ phản diện Zemo biết gì về tổ chức HYDRA?

Ở cuối The Falcon and the Winter Soldier tập 2, cặp đôi Sam và Bucky đã quyết định sẽ đi tìm và tra hỏi kẻ phản diện Baron Zemo đang ở trong tù. Sau khi Isaiah Bradley úp mở về sự liên quan của HYDRA tới các siêu chiến binh, việc tìm đến Zemo cũng khá sáng suốt khi hắn ta dường như là người còn sống duy nhất am hiểu sâu về tổ chức HYDRA.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 11.

Vậy, Zemo thực sự biết những gì về HYDRA? Trước đây, hắn đã thu thập nhiều thông tin quý giá về HYDRA để tiêu diệt hội Avengers, nhưng có vẻ như Zemo còn nắm trong tay nhiều kiến thức hơn hẳn những gì hắn thể hiện trong Captain America: Civil War. Tập 3 của The Falcon and the Winter Soldier khả năng cao sẽ trả lời câu hỏi này.

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 12.

The Falcon and the Winter Soldier được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp? - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm