Cú bắt tay đưa Kpop lên tầm cao mới: SM và JYP thành lập công ty chuyên tổ chức concert trực tuyến, TWICE sẽ là “chuột bạch” đầu tiên

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 04/08/2020

Sự kết hợp giữa SM và JYP hứa hẹn sẽ đưa những buổi hòa nhạc online của nghệ sĩ Kpop lên tầm cao mới.

Dịch bệnh Covid-19 khiến các ca sĩ, nhóm nhạc Kpop không thể tổ chức những buổi biểu diễn trực tiếp với quy mô lớn. Do đó các công ty giải trí bắt đầu chuyển hướng khai thác hình thức concert online (các buổi hòa nhạc trực tuyến). 

Mới đây, SM Entertainment và JYP Entertainment đã hợp tác thành lập công ty chung là Beyond LIVE Corporation (BLC), từ đây hướng đến việc điều hành chuỗi concert trực tuyến thuộc dự án "Beyond LIVE".

SM và JYP hợp tác thành lập công ty Beyond LIVE Corporation để tổ chức concert online "Beyond LIVE"

BLC sẽ là công ty lên kế hoạch và thực hiện chuỗi concert trực tuyến của "Beyond LIVE". Sức mạnh tổng hợp của BLC đến từ mạng lưới toàn cầu của JYP, khả năng sản xuất nội dung của SM và công nghệ của Naver. Với sự kết hợp của 3 yếu tố trên, "Beyond LIVE" được dự đoán sẽ trở thành thương hiệu concert online bằng cách tăng cường phát triển kinh doanh toàn cầu.

JYP cho biết: "Hai công ty chúng tôi đại diện cho Kpop sẽ cùng dẫn dắt sự phát triển của thương hiệu concert trực tuyến".

Chuỗi concert trực tuyến "Beyond LIVE" bắt đầu được tổ chức từ tháng 4/2020 với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ SM như WayV, NCT Dream, NCT 127, SuperM, DBSK, Super Junior,… Những buổi hòa nhạc theo hình thức này nhận được nhiều lời khen ngợi vì sử dụng công nghệ một cách triệt để, chẳng hạn như tương tác thực tế ảo (AR) và công nghệ văn hóa mới.

Cú bắt tay đưa Kpop lên tầm cao mới: SM và JYP thành lập công ty chuyên tổ chức concert trực tuyến, TWICE sẽ là “chuột bạch” đầu tiên - Ảnh 2.

NCT 127...

Cú bắt tay đưa Kpop lên tầm cao mới: SM và JYP thành lập công ty chuyên tổ chức concert trực tuyến, TWICE sẽ là “chuột bạch” đầu tiên - Ảnh 3.

... hay Super Junior là những nhóm nhạc tổ chức concert trực tuyến thuộc dự án "Beyond LIVE"

Công nghệ thực tế ảo mãn nhãn trong concert online của SuperM

TWICE là nghệ sĩ đầu tiên có buổi diễn thuộc chuỗi concert "Beyond LIVE" sau khi SM và JYP thành lập công ty chung. Concert mang tên "TWICE: World in A Day" của 9 cô gái nhà JYP sẽ được tổ chức vào 15h (giờ Hàn Quốc) ngày 9/8. Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng nóng lòng muốn biết những gì diễn ra trong concert của TWICE sau màn "bắt tay" lịch sử của 2 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Cú bắt tay đưa Kpop lên tầm cao mới: SM và JYP thành lập công ty chuyên tổ chức concert trực tuyến, TWICE sẽ là “chuột bạch” đầu tiên - Ảnh 5.

TWICE sẽ là nghệ sĩ đầu tiên có concert trực tuyến sau khi JYP và SM hợp tác lập công ty

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm