Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:14 05/04/2021

Từ năm 83 tuổi, cụ bà đã để dành lương hưu và tiền buôn bán cho chuyến du lịch vào những năm cuối của cuộc đời.

Thời gian gần đây trên MXH thường xuyên có những bộ ảnh cụ ông cụ bà đi du lịch theo cặp vợ chồng, nhóm bạn, thậm chí là một mình… Những album ảnh này đều có lượng tương tác khủng, phần nào cho thấy sự tò mò và ngưỡng mộ của người trẻ dành cho các ông bà - những người còn đủ sức khoẻ và lạc quan để cuối đời làm điều mình thích, tận hưởng cuộc sống.

Nối tiếp series ông bà đi khắp thế gian là bộ ảnh của cụ bà Elena Erkhova người Nga. Dù đã qua đời nhưng hành trình đi du lịch quanh thế giới vào năm 2019 (khi 91 tuổi) của cụ đã trở thành “di sản” truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người trên thế giới. Bộ ảnh được đăng tải bởi cháu trai của cụ.

Từ những năm 1970, cụ bà Elena đã có dịp đi Pháp, Ba Lan, Đức… Bà nhận ra du lịch là sở thích của mình từ hồi trẻ nhưng các chuyến đi thường quá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian… Mãi cho tới khi 83 tuổi, bà mới có điều kiện để thực hiện dự định của mình và quyết định tiết kiệm để đi du lịch thế giới. Số tiền bà dành dụm từ khoản lương hưu và tiền buôn bán từ khi 83 tuổi được dành cho việc du lịch.

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 1.
Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 2.

Và trong chuyến hành trình ở độ tuổi 90 của mình, cụ bà Elena Erkhova đã đặt chân tới Cộng hòa Tuva, Novosibirsk, Núi Elbrus và Moscow, Đức, Thái Lan, Tenerife (Tây Ban Nha), Ý, Việt Nam và nhiều địa điểm khác…

Cùng xem thêm một số khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của cụ bà Elena Erkhova:

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 3.

Sang du lịch Việt Nam ngồi xe máy check-in là ai cũng nhận ra phải không nào?

Cụ vẫn đủ khoẻ để đi biển Thái Lan…

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 5.

… Và đi bè ở Mông Cổ

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 6.

Cụ Elena rất mê các hoạt động thể chất. Đây là vài khoảnh khắc ở Đức

Cụ cũng check-in như giới trẻ đây

Nguồn: Bored Panda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm