Cụ bà 80 tuổi ngày nào cũng ra "quán nét" ngồi cả buổi, biết được nguyên nhân ai cũng cảm thấy mủi lòng

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:23 15/07/2021

Gần như ngày nào bà cụ cũng tới, và chỉ để xem phim từ sáng đến tối.

Theo ET Today, câu chuyện xảy ra ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Chuyện là tại một quán cafe Internet (hay còn gọi là "quán nét" hay "hàng nét" như dân mạng Việt Nam hay gọi) ở Nam Xương, suốt 2 năm qua đã có một bà cụ thường xuyên lui tới. Bà cụ 80 tuổi, ngày nào cũng ra đây để... xem phim ngôn tình và drama. 

Mỗi lần bà xuất hiện, ai cũng giúp đỡ rất nhiệt tình - từ nhân viên cho tới khách hàng. Người giúp bà mở máy, người bật phim cho bà. Cứ như vậy, hôm bà ngồi hết buổi sáng, bữa bà ngồi nguyên ngày luôn. Gần như ngày nào bà cũng đến, ăn bận thì như một cậu trai 20. Và dĩ nhiên, ở cái chốn chủ yếu là nam thanh nữ tú lui tới, sự xuất hiện của bà cụ khiến ai cũng phải tò mò. 

Chủ quán cafe Internet cũng không nằm ngoài sự tò mò ấy. Ban đầu, ông nghĩ có lẽ nhà bà cụ không có TV, và muốn ra quán nét cho có cảm giác hồi xuân, tiếp cận với công nghệ của giới trẻ. Nhưng hóa ra, nguyên nhân đằng sau hoàn toàn gây bất ngờ, và khiến ai cũng cảm thấy ngậm ngùi. 

Cụ bà 80 tuổi ngày nào cũng tới quán nét ngồi suốt cả ngày trời

Sau khi hỏi chuyện, chủ quán nét mới vỡ lẽ ra rằng hóa ra bà cụ chẳng phải nghèo khổ gì, ở nhà thậm chí có hẳn một cái TV to bự. Nhưng khổ một nỗi, chẳng có ai ở đó cả, vì con cháu đi làm ăn xa hết. Bà quyết định ra quán nét xem phim đơn giản là vì ở đó có đông người, mang đến cảm giác ấm áp hơn mà thôi. 

Cụ bà 80 tuổi ngày nào cũng ra quán nét ngồi cả buổi, biết được nguyên nhân ai cũng cảm thấy mủi lòng - Ảnh 2.

Câu chuyện của bà cụ được đăng lên mạng xã hội tại Trung Quốc và lan tỏa rất nhanh chóng, khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Một số người cho biết họ đã nghĩ về chính bà của mình, rồi ngậm ngùi xúc động.

"Lâu quá rồi tôi chưa về thăm bà. Phải tranh thủ rảnh rỗi về với bà mới được," - một người dùng cho biết.

"Người già rất sợ ở một mình, nên phải luôn chăm sóc họ."

"Ông bà thường chơi cùng tôi lúc nhỏ, giờ là lúc chúng tôi về báo đáp."

Nguồn: ET Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm