Cứ 3 người dùng iPhone thì có 1 người không nâng cấp iPhone mới vì giá bán và tính năng

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 20:44 29/01/2019

Ngay cả người tiêu dùng tại Mỹ cũng cho rằng giá bán của những chiếc iPhone mới là quá cao.

Theo khảo sát mới đây của Business Insider, cứ 3 người dùng iPhone tại Mỹ thì có 1 người không nâng cấp lên iPhone Xs hoặc Xs Max trong năm ngoái. Bởi vì đối với họ những chiếc iPhone mới này có giá quá cao, trong khi lại thiếu những tính năng mới.

Việc người tiêu dùng không còn muốn thay thế những chiếc iPhone cũ của họ để nâng cấp lên iPhone mới, là rắc rối lớn nhất mà Apple hiện đang phải đối mặt. Đó cũng là nguyên nhân khiến Apple phải hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm và các chuyên gia phân tích thì đưa ra những nhận định về tương lai đen tối.

Cứ 3 người dùng iPhone thì có 1 người không nâng cấp iPhone mới vì giá bán và tính năng - Ảnh 1.

Đó mới chính là sự thật, thay vì những lý do mà Apple đã đưa ra, như việc nền kinh tế của thị trường Trung Quốc suy yếu, hay chương trình giảm giá thay pin iPhone khiến người dùng sử dụng thiết bị cũ của họ lâu hơn.

Business Insider đã tiến hành khảo sát trên 1.233 người. Trong số đó, có 28% cho biết họ không sử dụng iPhone, 21% cho biết họ đã nâng cấp iPhone mới trong năm ngoái. Những người tham gia còn lại được hỏi lý do vì sao họ không nâng cấp iPhone mới. Và có 3 câu trả lời phổ biến nhất.

Câu trả lời đầu tiên là “bởi vì chiếc iPhone hiện tại của tôi vẫn hoạt động tốt”, chiếm 17%. Câu trả lời thứ hai là “bởi vì những chiếc iPhone mới quá đắt", chiếm 13%. Tuy nhiên câu trả lời phổ biến nhất là họ không rõ những chiếc iPhone mới có thực sự đáng để nâng cấp hay không vì chúng không có những tính năng mới, chiếm 38%.

Đáng ngạc nhiên là trong đó chỉ có 2% người tham gia trả lời rằng họ đã thay pin giảm giá để giúp chiếc iPhone cũ tiếp tục hoạt động tốt. Trong khi Apple cho rằng đây là lý do chính khiến nhu cầu nâng cấp iPhone thấp hơn, nhưng có vẻ như sự thực lại không phải vậy.

Khảo sát này chỉ được thực hiện tại Mỹ, do đó có thể không phản ánh được xu hướng của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Nhưng rõ ràng chúng ta có thể thấy, ngay cả người tiêu dùng tại Mỹ cũng cho rằng giá bán của những chiếc iPhone mới là quá cao, so với những gì chúng đem lại, thực sự thiếu đi những tính năng mới có thể thu hút mọi người.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm