Covid-19 đã lan ra 42 quốc gia, vùng lãnh thổ

Bình Giang, Theo Tiền Phong 10:43 26/02/2020

Dịch Covid-19 đã lây lan ra ít nhất 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thế giới vẫn chưa sẵn sàng đối phó với dịch.

Covid-19 đã lan ra 42 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh 1.

Một nhà ga ở TP Daegu, Hàn Quốc, vắng vẻ khi trở thành tâm dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Áo, Croatia và Thuỵ Sĩ là 3 nước mới nhất ghi nhận ca nhiễm bệnh.

Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 2.600 người và lây nhiễm cho hơn 77.000 người ở Trung Quốc. Ở các nước khác, đã có hơn 40 trường hợp tử vong và 2.700 ca nhiễm.

Hàn Quốc hôm nay báo cáo 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở quốc gia này lên 1.100 người. Trong số đó có 11 trường hợp tử vong.

Iran cho đến nay đã ghi nhận 15 trường hợp tử vong và gần 100 người nhiễm. Thứ trưởng y tế Iraj Harirchi cho biết ông đã nhiễm bệnh.

Một quan chức hàng đầu của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 24/2 cho biết các chuyên gia y tế dự báo dịch Covid-19 sẽ lây lan ở Mỹ là điều không tránh khỏi.

“Chúng tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở quốc gia này”, TS Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm các bệnh truyền nhiễm và miễn dịch của CDC, nói.

“Câu hỏi đặt ra hiện nay không phải là nó có xảy ra hay không, mà câu hỏi chính xác hơn phải là khi nào nó xảy ra và có bao nhiêu người ở nước này sẽ mắc bệnh nặng”, TS Mesaonnier nói.

Cơ quan này cho biết trong thông báo đăng trên Twitter rằng người Mỹ nên nghĩ về chuyện sẵn sàng đối phó.

Một quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới ngày 24/2 cảnh báo rằng thế giới “đơn giản là chưa sẵn sàng” để kiểm soát dịch Covid-19.

Theo SCMP, CNN

Covid-19 đã lan ra 42 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm