Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh "lịm tim": Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy!

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:22 22/09/2020

Sau này, đương nhiên bạn có thể trải qua nhiều mối tình nhưng tình yêu học trò vẫn là những thứ cảm xúc vẹn nguyên, nhẹ nhàng, trong trẻo nhất mà bạn chẳng bao giờ tìm lại được.

Khác với tình cảm của người trưởng thành có sự nghiệp, tiền bạc, địa vị, tình yêu tuổi học trò luôn mang đến cho chúng ta sự ngây thơ, trong sáng và giàu cảm xúc nhất. Ở cái thuở con người ta vô lo vô nghĩ, crush ai đó nhưng cứ ngượng ngùng không nói ra. Cũng chẳng dám mơ ước xa xôi, chỉ cần cùng la cà trà sữa, cùng đến trường mỗi ngày, cùng học bài, cùng ôn thi, cùng đỗ chung trường Đại học đã lớn lao lắm rồi!

Tình yêu đầu đời đơn giản là cái chạm tay còn gượng gạo, run run hay vài chiếc ôm ấm áp, thẹn thùng song lại rất thuần khiết, tươi mới và chẳng hề biết toan tính thiệt hơn. Trước sự mộng mơ tuổi 17-18, tâm lý chung của các bậc cha mẹ xưa nay vẫn vậy, lo lắng con cái yêu đương sớm sẽ ảnh hưởng đến học hành, lơ là chuyện trường lớp nên thường nghiêm cấm, thậm chí la mắng, trách phạt. Tuy nhiên đôi khi việc thích một ai đó cũng tiếp thêm động lực giúp tụi học trò cùng nhau phấn đấu, nỗ lực học tốt hơn, chưa kể phải đỗ trường top để được thầy cô và bố mẹ công nhận.

Lấy cảm hứng từ những thước phim thanh xuân vườn trường, hai bạn Tuấn Đạt và Phạm Ngọc đã đồng thực hiện bộ ảnh "tình bể bình", ghi dấu loạt ký ức thanh xuân tươi đẹp, để sau này nhìn lại không thể nào quên cái gọi là tình yêu học trò đầy khờ dại nhưng ngọt ngào và vô cùng dễ thương. Tuấn Đạt chia sẻ: "Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hoàn toàn có quyền sống đúng với lứa tuổi của mình, cứ yêu, cứ nghịch ngợm nếu có thể để mình lưu giữ thật nhiều kỷ niệm nhưng chắc chắn không được lơ là việc học hành."

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 1.
Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 2.

Cặp đôi trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh couple ngọt "lịm tim".

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 3.
Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 4.

Tình yêu tuổi học trò thực sự trong sáng, hồn nhiên và nhiều mộng mơ lắm, đó là thứ tình cảm mộc mạc, chân thành, đơn giản như việc cùng chở nhau đi học, cùng nhau ăn vặt, cùng nhau dạo chơi,...

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 5.
Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 6.

Người ta nói chẳng sai: Tình đầu bao giờ cũng rất khó quên!

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 7.
Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 8.

Khuôn mặt ngây ngô, ánh mắt ngại ngùng... tạo nên sự đáng yêu và trở thành dấu ấn khó phai cho đến tận cuối đời.

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 9.
Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 10.

Những cái nắm tay, những nụ hôn phớt nhẹ đầy ngại ngùng, thậm chí cả những lần bất đồng quan điểm về một bài tập hay giận hờn vu vơ vì một chuyện cỏn con nào đó cũng là kỷ niệm.

Couple trai xinh gái đẹp chiếm spotlight vì loạt ảnh lịm tim: Tuổi 17 năm ấy nợ chúng ta một mối tình như vậy! - Ảnh 11.

Thứ tình cảm đầu đời ấy sẽ đọng lại trong ký ức đẹp đẽ về một thời học trò.

Tình yêu học trò luôn khờ dại, vô tư đi kèm những rung động nhẹ nhàng, trong sáng tuy nhiên chắc chắn nó chính là mối tình ít nước mắt, ít đau buồn và nhiều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời chúng ta. Có lẽ với các cặp đôi gắn bó từ thời trung học, "Tớ thích cậu" sẽ là 3 từ đẹp nhất, khó quên nhất. Cho đến khi tình yêu ấy chỉ còn trong list bài hát xưa cũ, nhớ lúc yêu nhau chân thành và ngốc nghếch mà chợt bất giác mỉm cười một mình.

Nghe đơn giản nhưng chúng ta không thể phủ nhận tình yêu học trò đã trở thành một vùng ký ức thật đẹp, nào là cùng nhau đi học thêm, cùng nhau lên thư viện ôn thi đến tối mịt, chia sẻ từng cái kẹo, bẻ đôi chiếc bánh mỳ ăn sáng, khi tan trường chờ nhau, cùng đạp xe, rôm rả cười nói, thế mà hai người lâu lâu lại liếc nhìn nhau đầy ngượng ngùng. Mỗi ngày đi học đều muốn bắt gặp gương mặt, ánh mắt quen thuộc, bạn ấy chỉ cần vắng mặt một buổi cũng đủ khiến ai đó nôn nao, mất tập trung lắm đấy. Sau này, đương nhiên bạn có thể trải qua nhiều mối tình nhưng tình yêu tuổi học trò vẫn là dòng thứ cảm xúc vẹn nguyên, nhẹ nhàng, trong trẻo nhất mà bạn chẳng bao giờ tìm lại được.

Ảnh: Điền Trần và Khưu Đạt

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm