Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 1,5 tỷ một năm

DIỆU BẢO, Theo TRÍ THỨC TRẺ 19:15 13/04/2019

Ăn và du lịch là hai sở thích tuyệt vời của hầu hết mọi người. Nhưng thật khó có công việc nào kết hợp cả hai thứ mà lại mang đến nguồn thu nhập lớn.

Có thể bạn nghĩ công việc mơ ước này không tồn tại nhưng một công ty ở Anh đã biến nó thành hiện thực khi họ đang muốn trả cho ai đó 50.000 bảng (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng) để đi du lịch khắp thế giới, khám phá những món ăn mới.

Một công ty chuyên về thực phẩm chay tại Anh có tên Vibrant Vegan Co. đang đăng tuyển một "Giám đốc vị giác" với mức lương 50.000 bảng và chu cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, tiền mua thực phẩm.

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 1,5 tỷ một năm - Ảnh 1.

Mặc dù bạn không cần là một người ăn thuần chay để được làm việc ở vị trí này, nhưng điều đó thực sự sẽ có ích hơn nhiều bởi công việc sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật.

Bạn sẽ được đi du lịch bốn tháng một lần, đến các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Mexico và Nhật Bản, tìm kiếm các nguyên liệu và công thức nấu ăn mới thú vị cho công ty.

Để ứng tuyển, bạn phải có tố chất phù hợp với công việc, kèm theo ít nhất ba năm kinh nghiệm về kinh doanh thực phẩm hoặc là một đầu bếp. Các ứng viên có bằng cấp về Khoa học thực phẩm hoặc tương tự sẽ được ưu tiên.

Mô tả công việc của công ty:

"Chúng tôi đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm với khẩu vị tuyệt vời để mang đến những công thức nấu ăn mới, sáng tạo và thú vị cho Vương quốc Anh. Bạn sẽ có vai trò là Giám đốc vị giác mới của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm, sau đó nếm thử những nguyên liệu và công thức nấu ăn mới lạ, đưa ra ý kiến phản hồi; và chính những phản hồi đó sẽ được kết hợp trong quá trình phát triền sản phẩm mới của công ty.

Bạn sẽ giúp công ty thiết lập quan hệ đối tác ở nước ngoài để tìm nguồn nguyên liệu mới mà mình khám phá ra. Dự kiến công việc yêu cầu làm 35 giờ mỗi tuần với lịch trình linh hoạt.

Chế độ đãi ngộ bao gồm nghỉ ốm có lương và 28 ngày phép/năm. Điều quan trọng là ứng cử viên phải sẵn sàng sống ở nước ngoài trong thời gian dài."

Công việc mơ ước của bất kỳ ai: Du lịch và ăn uống miễn phí còn được trả 1,5 tỷ một năm - Ảnh 2.

Quy trình tuyển dụng cũng khá nghiêm ngặt, với các bước kiểm tra lý lịch, phỏng vấn và hoàn thành một bài kiểm tra về hương vị. "Chúng tôi luôn săn lùng những tài năng mới, vì tôi tin đó là những người tạo nên một công ty thành công", Iain Burke-Hamilton - Nhà sáng lập Vibrant Vegan nói.

Vibrant Vegan chưa từng tuyển dụng vị trí này trước đây. Ông Iain nói đây là công việc rất độc đáo, bổ ích, nhiều đặc quyền nhưng cũng yêu cầu cao. "Có hàng trăm nguyên liệu và công thức nấu ăn trên khắp thế giới chưa hiện diện ở Anh. Vì vậy, chúng tôi hy vọng việc tuyển dụng sẽ tạo cảm hứng cho một số công thức nấu ăn mới và ngon miệng trong bữa ăn thuần chay mà chúng tôi cung cấp", ông nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm