Công ty "nhà người ta" cho nhân viên nghỉ Tết 47 ngày vẫn nhận đủ lương - thưởng, nguyên nhân được đưa ra khiến ai nấy trầm trồ và ước ao

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 01/01/2022

"Mùa đông đến rồi, mọi người ngủ không đủ giấc, còn tôi muốn nhân viên nghỉ ngơi thật tốt" - Đây là một trong những nguyên nhân được ông chủ công ty đưa ra khi quyết định cho nhân viên của mình tận hưởng kỳ nghỉ Tết kéo dài đến 47 ngày.

Ngày 29/12/2021, thông tin 1 công ty ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài tới 47 ngày đã khiến cư dân mạng nước này bàn tán sôi nổi, các chủ đề liên quan đã nhận được hơn 7 triệu lượt đọc. Thông báo nghỉ lễ của công ty cho biết kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào ngày 31/12/2021 và kết thúc ngày 15/2/2022.

"Công việc cũng đã đâu vào đấy, thôi thì để nhân viên ăn Tết cho tưng bừng" - Giám đốc Lý nói.

Công ty nhà người ta cho nhân viên nghỉ Tết 47 ngày vẫn nhận đủ lương - thưởng, nguyên nhân được đưa ra khiến ai nấy trầm trồ và ước ao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, cư dân mạng Trung Quốc đã tích cực lao vào bình luận sôi nổi: "Công ty này còn tuyển dụng không nhỉ, muốn xin vào làm việc quá!"; "Nghỉ tận 47 ngày cơ à, sau Tết chắc đi làm bù bục mặt luôn"; "Cái chính là nghỉ rồi có lương không?"; "Đãi ngộ tốt như vậy, tôi đoán công ty quy mô không lớn lắm đâu"… Bên cạnh đó, còn có nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng lo lắng thay cho nhân viên: "Công ty chỉ làm màu thôi đúng không?"; "Cho nghỉ dài ngày xong vẫn bắt làm online thường xuyên hả?"; "Liệu có phải công ty sắp phá sản không?"; "Lương lậu tính thế nào, vẫn trả đầy đủ chứ?"…

Sáng 30/12/2021, phóng viên Báo Sao Đỏ đã tìm đến địa điểm hoạt động của công ty có lịch nghỉ Tết siêu dài kể trên để xác minh thông tin. Người phụ trách kiêm giám đốc của công ty - ông Lý - nhấn mạnh rằng thông báo nghỉ lễ 47 ngày là xác thực và bên cạnh sự sốt sắng của cư dân mạng, ông thẳng thừng cho biết công ty của mình đang hoạt động tốt, không có chuyện phá sản và nhân viên vẫn sẽ được trả đủ lương.

Được biết, nơi cho nhân viên nghỉ Tết 47 ngày là Công ty TNHH Tứ Xuyên Trí Hợp Minh Đức, được thành lập vào tháng 8/2021 và trụ sở được đặt tại một tòa nhà văn phòng ở quận Thanh Dương, thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Công ty có quy mô không lớn, gồm 13 người bao gồm cả ông Lý.

Công ty nhà người ta cho nhân viên nghỉ Tết 47 ngày vẫn nhận đủ lương - thưởng, nguyên nhân được đưa ra khiến ai nấy trầm trồ và ước ao - Ảnh 2.

Tại văn phòng làm việc của công ty ông Lý, các nhân viên đang rất vui mừng vì được nghỉ Tết dài

"Lý do để dẫn tới quyết định cho nghỉ dài là vì mùa đông đến rồi, mọi người ngủ không đủ giấc, còn tôi muốn nhân viên nghỉ ngơi thật tốt. Thứ hai là 1 số nhân viên gần đây đặc biệt bận rộn, có 2 nhân viên còn sắp kết hôn, có 1 nhân viên khác vừa mua nhà đang làm thủ tục bàn giao" - Ông Lý chia sẻ quan điểm khi cho nhân viên nghỉ Tết dài hơi như vậy.

"Thứ ba là Tết sắp đến lại thêm dịch bệnh hoành hành, mua vé về quê sẽ khó hơn. Thứ tư là nhân viên có kế hoạch đi du lịch thì có thể tranh thủ thời gian 47 ngày đó, nếu chỉ có 3 ngày nghỉ Tết thì không dễ thu xếp. Cuối cùng, mặc dù dịch bệnh nghiêm trọng nhưng nhân viên vẫn rất nỗ lực để hoàn thành target kỳ đầu của công ty, vì thế đây là quà tôi thưởng cho họ" - Ông Lý cho biết thêm.

Ông Lý cũng tâm sự rằng, những năm gần đây bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên làm ăn không tốt lắm, nhưng công ty mới thành lập, chỉ cần đạt được thành tựu nho nhỏ là vui rồi. Sau nghỉ Tết mọi người quay lại làm việc với tâm thế vui vẻ, để năm mới suôn sẻ và đủ đầy là điều ông mong muốn nhất.

Sau khi biết được lý do đằng sau kỳ nghỉ Tết dài, rất nhiều cư dân mạng đã gật gù tán thưởng, không ít người cũng dành lời khen có cánh cho ông Lý: "Ông chủ tâm lý quá, làm việc ở môi trường như vậy mới muốn cống hiến chứ!"; "Chắc ra Tết tôi nhảy việc quá, công ty khởi nghiệp tuy chưa ổn định nhưng tôi tin với 1 người điều hành biết quan tâm tới nhân viên như vậy thì sự nghiệp sẽ còn tiến xa!"...

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm