Không đòi được tiền đặt cọc còn bị chủ nhà lăng mạ, nữ sinh chọn cách "giải thoát" đầy bi thương, câu nói cuối tại đồn cảnh sát khiến ai nấy bàng hoàng

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 24/12/2021

Trẻ trung, xinh đẹp và có cả 1 tương lai rộng mở phía trước, nhưng cô gái mới chỉ 20 tuổi lại tự chọn cách kết liễu đời mình sau khi bị chủ nhà đay nghiến thậm tệ. Tất cả bắt nguồn từ việc tranh chấp trong việc hoàn tiền đặt cọc thuê nhà.

Có rất nhiều hình thức bắt nạt khác nhau, trong đó việc sử dụng ngôn từ để hạ thấp người khác hoặc đay nghiến họ cũng có thể gây tổn thương nặng nề. Thậm chí, ngôn từ còn có thể khiến người ta tổn thương tinh thần sâu sắc dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Vào ngày 12/12/2021, bạn thân của nạn nhân Trình Trình (tên các nhân vật đã được thay đổi) gọi điện cho cảnh sát và đưa cô đến bệnh viện để cấp cứu nhưng đã quá muộn. Theo báo cáo pháp y, cô gái đã uống thuốc trừ sâu để kết liễu cuộc đời mình.

Trình Trình, năm nay mới 20 tuổi, là sinh viên 1 trường đại học ở Tây An, Trung Quốc, đang theo học chuyên ngành quản lý du lịch. Theo kế hoạch, sau khi bắt đầu học kỳ mới, cô sẽ chuyển sang 1 trường cao đẳng khác để hoàn thành chương trình học nâng cấp rồi tiếp tục học lên lấy bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, cô gái đã không bao giờ còn cơ hội thực hiện ước mơ đó nữa.

Không đòi được tiền đặt cọc còn bị chủ nhà lăng mạ, nữ sinh chọn cách giải thoát đầy bi thương, câu nói cuối tại đồn cảnh sát khiến ai nấy bàng hoàng - Ảnh 1.

Trình Trình được mọi người nhận xét là cô gái hoạt bát và xinh đẹp

Trình Trình là người huyện Thương Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, cô lên thành phố Tây An thuê nhà để tiện cho việc học đại học. Sau khi đi xem 1 vài nơi, cuối cùng Trình Trình đã quyết định ký hợp đồng thuê nhà 1 năm từ ngày 14/6/2021 đến ngày 13/6/2022 với ông Nhậm Mỗ Dần, trong đó tiền đặt cọc là 3.000 tệ (tương đương 10,7 triệu đồng) và giá thuê trung bình hàng tháng là 1.900 tệ (tương đương 6,8 triệu đồng).

Về việc đặt cọc, Hợp đồng cho thuê nhà có đề cập đến việc: "Bên A (chủ nhà) sẽ hoàn trả đầy đủ cho bên B (người thuê) sau khi hết thời hạn thuê, với điều kiện là tiện nghi bên trong nhà như nội thất và các thiết bị gia dụng còn nguyên vẹn. Ngược lại, tiền đặt cọc sẽ bị khấu trừ khi có đồ đạc bị hỏng".

Ngoài ra, trong hợp đồng còn có các điều khoản bổ sung sau: "Trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực, nếu bên B rút khỏi hợp đồng thuê thì cần thương lượng trước với chủ nhà, nếu chủ nhà đồng ý thì bên B có thể cho thuê lại. Sau khi đã tìm được người thuê mới, bên A sẽ trả lại cho bên B tiền đặt cọc cùng 1 tháng tiền thuê nhà"; "Chủ nhà đồng ý cho bên B nấu ăn trong phòng, tường bị hư hỏng bên B không chịu trách nhiệm bồi thường".

Từ lúc ký hợp đồng, đóng phí, nhận phòng... tất cả đều suôn sẻ, cho đến cuối tháng 10/2021 thì 2 bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn.

Vì lý do cá nhân, Trình Trình không thuê nhà nữa. Vào ngày 31/10/2021, nạn nhân cùng bố dọn dẹp nhà để bàn giao lại cho chủ nhà. Tuy nhiên, ông Nhậm Mỗ Dần nhiều lần làm khó nạn nhân khiến cho vấn đề hoàn tiền mãi không được giải quyết xong.

Không đòi được tiền đặt cọc còn bị chủ nhà lăng mạ, nữ sinh chọn cách giải thoát đầy bi thương, câu nói cuối tại đồn cảnh sát khiến ai nấy bàng hoàng - Ảnh 2.

Trình Trình đã qua đời vào hồi 19h40' ngày 13/12/2021

Ông Trình cho biết, con gái ông đã tranh chấp với chủ nhà Nhậm Mỗ Dần về việc hoàn trả tiền đặt cọc và tiền thuê nhà. Theo tính toán của Trình Trình, sau khi khấu trừ đi tiền điện nước, chủ nhà phải hoàn lại cho cô 4.400 tệ (tương đương 15,8 triệu đồng). Tuy nhiên, ông ta đã viện nhiều lý do vô lý như tường nhà bong tróc do nấu ăn (trong khi đó điều khoản hợp đồng nói ở trên có ghi rõ người thuê nhà không phải chịu trách nhiệm bồi thường) để trì hoãn việc hoàn trả số tiền ấy cho Trình Trình.

Không còn cách nào khác, cô gái đành nhờ cảnh sát can thiệp, nhưng Nhậm Mỗ Dần chỉ chấp nhận trả lại 1.300 tệ (tương đương 4,6 triệu đồng).

"Con gái tôi đã nhận lại tiền trong nước mắt, ông ta không ngừng xúc phạm Trình Trình và dọa nạt nó, mặc dù có mặt cảnh sát" - Ông Trình, bố nạn nhân nói.

Cũng vào thời điểm ấy, nạn nhân đã từng hỏi cảnh sát rằng: "Nếu tôi chết, thì chủ nhà có bị vào tù không?". Mặc dù rất ngạc nhiên với câu hỏi ấy, nhưng không ai nghĩ rằng cô gái sẽ làm thật.

Sau khi biết tin của Trình Trình, vợ của Nhậm Mỗ Dần đã rất bàng hoàng. Bà miêu tả chồng mình là người "cục cằn và keo kiệt". Bạn trai cũ của nạn nhân, Tiểu Châu cũng cho biết trước khi tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu, Trình Trình đã gọi ít nhất 50 cuộc cho chủ nhà, nhưng ông ta đều không nghe máy.

Vào đầu tháng 10/2021, Trình Trình được chẩn đoán mắc hội chứng "rối loạn lưỡng cực", nhưng sau khi điều trị, tình trạng của cô đã được cải thiện rất nhiều. Hiện Sở Công an Tây An vẫn đang điều tra và xem xét quan điểm của những người thân và bạn bè cho rằng nạn nhân bị chủ nhà Nhậm Mỗ Dần khủng bố tinh thần đến mức chọn cách tự tử, đồng thời kêu gọi truy cứu trách nhiệm hình sự của ông ta để người đã khuất yên nghỉ.

Vào ngày 20/12/2021, thi thể của Trình Trình được hỏa táng.

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm