Cộng sơ đã thấy ekip "Tiệc Trăng Máu" của Dũng "Khùng" đáng giá "nghìn tỉ": Từ Thái Hoà, Thu Trang đến màn tái hợp bộ đôi Em Chưa 18

NT, Theo Helino 20:27 30/12/2019

Chưa cần bàn đến phim thế nào, chỉ cần nhìn qua dàn cast thôi cũng đủ thấy độ khủng của dự án "Tiệc Trăng Máu" này. Từ dàn diễn viên đến đạo diễn, nhà sản xuất toàn những "đại gia máu mặt" của "CLB trăm tỷ" của điện ảnh Việt, chơi vậy ai chơi lại?

Chiều ngày 30/12, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã công bố một dự án mới trước thềm năm mới 2020 có tên Tiệc Trăng Máu. Bộ phim có cái tên sặc mùi trinh thám này thực chất là tác phẩm remake bộ phim nổi tiếng của Ý Perfetti Sconosciuti (tên tiếng Anh: Perfect Strangers). Bộ phim này đã và đang được làm lại với gần 20 phiên bản khác nhau. Trong năm vừa rồi, điện ảnh Hàn Quốc đã remake khá thành công tác phẩm này với tên Người Quen Xa Lạ (tên tiếng Anh: Intimate Strangers) ra mắt năm 2018.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 1.

Dàn diễn viên nghìn tỷ của Tiệc Trăng Máu

Điều đáng nói ở dự án lần này không phải là yếu tố nội dung, kịch bản hay thêm một bộ phim remake nữa của Nguyễn Quang Dũng. Điều biến Tiệc Trăng Máu được chú ý ngay từ buổi công bố đầu tiên chính là dàn cast đáng giá đến cả nghìn tỷ của điện ảnh Việt.

Trước mắt, hãy tính "sương sương" tổng giá trị "thu nhập" mà các bộ phim dàn cast Tiệc Trăng Máu từng thu về:

Thái Hoà: 352.3 tỉ (Để Mai Tính 2, Chàng Vợ Của Em, Quả Tim Máu, Tèo Em...)

Hồng Ánh: 187 tỉ (Tháng Năm Rực Rỡ, Em Là Bà Nội Của Anh)

Hứa Vĩ Văn: 248 tỉ (Em Là Bà Nội Của Anh, Chàng Vợ Của Em, Chàng Trai Năm Ấy)

Đức Thịnh: 209 tỉ (Đạo diễn - NSX Trạng Quỳnh, Siêu Sao Siêu Ngố)

Thu Trang: 128 tỉ (Nắng 2, Chị Mười Ba)

Kiều Minh Tuấn: 256.5 (Em Chưa 18, Lật Mặt 3 Chàng Khuyết)

Kaity Nguyễn: 211 tỉ (Em Chưa 18, Hồn Papa Da Con Gái)

1. Thái Hòa - ông hoàng bảo chứng phòng vé một thập kỷ qua

Thái Hòa nổi lên như một hiện tượng lạ của điện ảnh với thương hiệu chị Hội trong series ăn khách Để Mai Tính hoặc một số bộ phim nổi bật như Tèo Em, Quả Tim Máu, Chàng Vợ Của Em... Đây đều là những bộ phim thành công vang dội khi ra rạp đưa một diễn viên "lệch chuẩn" trở thành một ông hoàng phòng vé suốt một thời gian dài. Đến nay, nam diễn viên đã bỏ túi những bộ phim có doanh thu khủng như Tèo Em 80 tỷ, Quả Tim Máu 85 tỷ, Chàng Vợ Của Em 86 tỷ. Nhưng đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến Để Mai Tính 2 - phim điện ảnh Việt đầu tiên chạm mốc 100 tỷ và mở ra một cuộc chơi mới cho điện ảnh Việt.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 3.

2. Hồng Ánh - nàng thơ của dòng phim nghệ thuật

Hồng Ánh là một trường hợp đặc biệt trong dàn cast, không nắm vai trò quá lớn trong những phim doanh thu trăm tỷ như các bạn diễn. Tuy vậy, nữ diễn viên sinh năm 1977 từng là "nàng thơ" của dòng phim nghệ thuật suốt 20 năm qua với những tác phẩm được đánh giá cao như Đời Cát, Trăng Nơi Đáy Giếng, Mười... Sau này, chị lui về phía sau ống kính để làm công việc của một nhà sản xuất và đạo diễn. Tuy vậy, khán giả vẫn thấy chị đều đặn xuất hiện trong những phim ăn khách như Em Là Bà Nội Của Anh, Tháng Năm Rực Rỡ, Thưa Mẹ Con Đi gần đây.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 4.

3. Đức Thịnh - đạo diễn "đại gia" với hai phim trăm tỷ

Đức Thịnh thời gian gần đây được nhắc đến nhiều hơn với tư cách là đạo diễn và nhà sản xuất giàu hiệu suất. Anh sở hữu hai trong số 9 tác phẩm trong "CLB trăm tỷ" và trở thành đạo diễn đắt giá của điện ảnh Việt. Bộ phim gần đây nhất là Anh Thầy Ngôi Sao tuy không thể trăm tỷ như mong đợi nhưng cũng là một sản phẩm tốt của điện ảnh Việt năm 2019. Lần này xuất hiện với tư cách một diễn viên, anh góp rất lớn tạo ra một dàn cast nghìn tỷ đáng để chờ đợi cho khán giả năm sau.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 5.

4. Hứa Vĩ Văn - "soái ca trăm tỷ" Em Là Bà Nội Của Anh

Nhắc đến Hứa Vỹ Văn thì chắc hẳn khán giả vẫn không thể nào quên được dấu ấn quá lớn của anh trong tác phẩm trăm tỷ Em Là Bà Nội Của Anh. Bộ phim không chỉ khắc tên anh gắn vào hai chữ "soái ca" mà còn tạo ra một cột mốc mới trong sự nghiệp nam diễn viên 40 tuổi. Sau bộ phim, anh thử nghiệm với nhiều thể loại mới trong Chạy Đi Rồi Tính, Ống Kính Sát Nhân nhưng mọi thứ vẫn chưa bứt phá như mong đợi.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 6.

5. Kiều Minh Tuấn - "ngôi sao phòng vé" thế hệ mới

Kiều Minh Tuấn thời gian gần đây khiến khán giả mất cảm tình với nhiều chiêu trò tạo scandal tình ái lộ liễu để quảng bá cho phim. Tuy vậy, nói về tài năng, anh đang nổi lên như một ngôi sao điện ảnh giàu thực lực với lối diễn xuất biến hóa quái chiêu. Nam diễn viên từng gây sốt với hình tượng "soái ca đầu bạc" đưa Em Chưa 18 trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại trong năm 2017. Và thời gian gần đây, nam diễn viên sinh năm 1988 thực sự tỏa sáng trong bộ phim remake Anh Trai Yêu Quái.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 7.

6. Kaity Nguyễn - "ngọc nữ trăm tỷ" Em Chưa 18

Sánh đôi cùng Kiều Minh Tuấn trong bộ phim trăm tỷ Em Chưa 18, Kaity Nguyễn trở thành phát hiện đáng giá của điện ảnh Việt. Nữ diễn viên với gương mặt trẻ con nhưng rất sắc sảo và lém lỉnh mang đến một sự tươi mới cho Em chưa 18. Sau bộ phim, nữ diễn viên không ồ ạt nhận phim mà rất biết chọn lọc tác phẩm hợp với mình. Đến nay, cô chỉ mới tham gia thêm Hồn Papa, Da Con Gái năm vừa rồi và dự án Tiệc Trăng Máu mới vừa công bố.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 8.

7. Thu Trang - "hoa hậu hài" với thương hiệu chị Mười Ba

Không có phim trăm tỷ nhưng "hoa hậu hài" Thu Trang có series thương hiệu chị Mười Ba vô cùng nổi tiếng. Thắng lớn về mặt danh tiếng với bản web-drama Thập Tam Muội, Thu Trang chơi lớn ra mắt bản điện ảnh và cũng bỏ tuổi hơn 50 tỷ. Chính vì thế, tính về danh tiếng, "chị Mười Ba" chẳng hề thua kém dàn sao trăm tỷ còn lại.

Bé tập đếm đầu tuần: Tiệc Trăng Máu của Dũng Khùng có dàn diễn viên nghìn tỉ, chơi vậy ai chơi lại? - Ảnh 9.

Đó là chỉ mới tính dàn diễn viên chứ chưa hề cộng cả con số của đạo diễn và nhà sản xuất vào. Nếu nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh có Em Là Bà Nội Của Anh, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua thì Nguyễn Quang Dũng cũng có những sản phẩm doanh thu không phải dạng vừa Tháng Năm Rực Rỡ, Mỹ Nhân Kế, Nụ Hôn Thần Chết...Và chính vì thế khi những con người trăm tỷ cũng ngồi lại với nhau thì chắc hẳn có rất nhiều điều đáng mong chờ trong Tiệc Trăng Máu.

Nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim cũng là những quái vật phòng vé với nhiều bộ phim có doanh thu khủng

Tiệc Trăng Máu nguyên tác là những cuộc trò chuyện trong một buổi cơm tối tưởng rất bình thường giữa những người bạn thân đã 30 năm. Mọi chuyện bắt đầu trở nên thảm họa khi tất cả cùng đồng ý tham gia vào một trò chơi công khai tin nhắn và cuộc gọi đến trong điện thoại. Những bí mật không thể tin được dần bị bóc trần và những người tưởng như vô cùng thân quen lại trở nên xa lạ không thể lường được. Tiệc Trăng Máu dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về dàn cast của Tiệc Trăng Máu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm