Công Phượng và HAGL lên tiếng về việc đi phát tờ rơi

"Công Phượng rất vui khi đi phát tờ rơi"

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 07:03 22/07/2016

Trưởng đoàn CLB HAGL - Nguyễn Tấn Anh cho biết Công Phượng tiết lộ anh cảm thấy rất vui khi đi phát tờ rơi ở ga tàu điện ngầm, ngoài ra lãnh đạo HAGL cũng khẳng định đội bóng phố núi sẽ học tập cách làm này ở mùa giải sang năm.

- Đã 6 tháng từ ngày Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật, đến nay Công Phượng rất ít khi được ra sân thi đấu, trong khi Tuấn Anh cũng chưa ra sân 1 phút nào. Tại sao lại như vậy, thưa ông?

- Bóng đá Nhật Bản ở trình độ cao hơn hẳn so với bóng đá Việt Nam, dù chỉ là giải đấu hạng 2 của họ cũng cao hơn hẳn V.League của Việt Nam mình. Ideguchi là một ví dụ, cầu thủ này chỉ dự bị ở Yokohama, ít được ra sân, nhưng trở thành trụ cột khi sang thi đấu cho HAGL và có đóng góp rất quan trọng cho đội bóng cả về chuyên môn lẫn tính chuyên nghiệp.

Công Phượng rất vui khi đi phát tờ rơi - Ảnh 1.

Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh (bìa trái) và Công Phượng dự khán 1 trận đấu ở J.League.

Khi quyết định đưa Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật và Xuân Trường sang Hàn Quốc, chúng tôi hiểu được rằng các cháu đang còn trẻ và mong muốn các cầu thủ này sẽ được thi đấu trong môi trường bóng đá tốt hơn ở Việt Nam, từ đó các cháu cũng sẽ học được sự chuyên nghiệp của họ từ tập luyện cho đến cách ứng xử ngoài cuộc sống.

- Vậy thời gian qua, ông nhận thấy các cầu thủ này đã có những tiến bộ gì rõ rệt không?

Mặc dù ít được ra sân thi đấu, nhưng có thể thấy khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trở về khoác áo ĐTQG thì các cháu đã có những tiến bộ rất rõ rệt về cách chơi và đặc biệt là thể lực. Các cháu cũng đã có những đóng góp quan trọng trong các trận đấu của ĐT Việt Nam và giúp đội tuyển vô địch ở giải tứ hùng Myanmar. Đó là những điều mà người hâm mộ đều có thể dễ dàng nhận ra được sự tiến bộ của 3 cầu thủ này.

Công Phượng rất vui khi đi phát tờ rơi - Ảnh 2.

- Thời gian vừa qua, người hâm mộ thực sự cảm thấy ái ngại khi nhìn thấy hình ảnh Công Phượng phát tờ rơi ở ga tàu điện ngầm. Ông nghĩ sao về điều này?

Bóng đá là môn thể thao kết nối cộng đồng, kết nối người hâm mộ với nhau. Ở Việt Nam, các đội bóng ít có những hoạt động giao tiếp, tương tác với cộng đồng như vậy, ngay cả ở HAGL cũng chưa làm việc này. Bóng đá Việt Nam nói là chuyên nghiệp mà chưa thực sự chuyên nghiệp là vì thế.

Công Phượng hiện là đại sứ thiện chí của tỉnh Ibaraki, thế nên chúng ta thấy hình ảnh Phượng đi chụp hình các thắng cảnh ở đây để post lên facebook hay những tập san giới thiệu về đất nước, con người Nhật Bản tới Việt Nam. Hay mới nhất là hình ảnh Công Phượng rất gần gũi đi phát tờ rơi ở bến xe, ga tàu... đó là những hình ảnh hết sức thân thiện để tạo cảm tình cho người hâm mộ dành cho cầu thủ cũng như CLB bóng đá ấy.

Công Phượng rất vui khi đi phát tờ rơi - Ảnh 3.

Theo chúng tôi nhận định, đây là một cách tiếp thị rất là tốt, và HAGL sẽ học hỏi và thực hiện việc này ngay trong mùa giải tới để tạo nên sự kết nối giữa người hâm mộ với các cầu thủ và CLB.

- Công Phượng có nói gì khi đi làm những công việc đó không, thưa ông?

Tôi cũng có điện thoại và nói chuyện với Công Phượng, hỏi cậu ấy cảm thấy thế nào khi đi làm những công việc như vậy và Phượng bảo rằng cảm thấy rất vui và phấn khởi khi được quảng bá và kêu gọi người hâm mộ đến cổ vũ cho đội bóng, đây là một công việc rất ý nghĩa. Chính vì đã tìm hiểu qua tâm tư của Phượng và xem xét cách làm của họ mà chúng tôi quyết định sẽ thực hiện việc này ở HAGL mùa giải tới.

- Tuy nhiên, việc không được ra sân thi đấu như vậy, có ảnh hưởng gì đến tâm lý của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay không?

Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc để hỏi han tình hình và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường mỗi tuần. Cũng như trao đổi với gia đình các cháu nhằm động viên và đưa ra những tư vấn kịp thời.

Công Phượng rất vui khi đi phát tờ rơi - Ảnh 4.

Các cháu đều hiểu được năng lực của mình đến đâu, và bảo rằng nếu so với các đồng đội ở CLB thì vẫn còn những khiếm khuyết cần cải thiện.

Tất nhiên, cũng có đôi lúc bị dao động về tâm lý bởi đã chăm chỉ tập luyện trong thời gian dài mà không được ra sân. Nhưng tôi cũng có nói với các cháu rằng thành công không bao giờ bỗng dưng đến mà phải dựa vào sự chăm chỉ, kiên trì và nghe theo hướng dẫn của HLV trưởng.

- HAGL có tác động gì đến các CLB để tạo cơ hội cho Công Phượng, Tuấn Anh được ra sân không thưa ông?

Hồi tháng 5 vừa qua, tại cuộc gặp gỡ với chủ tịch 2 CLB Mito Hollyhock và Yokohama, anh Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HAGL có nói mong muốn 2 đội bóng này tạo cơ hội cho các cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh được ra sân nhiều hơn.

Họ cũng có bảo sẽ nói chuyện để các HLV hiểu và giúp đỡ, nhưng họ cũng không thể can thiệp về chuyên môn và việc xếp đội hình hoàn toàn do HLV quyết định. Chúng tôi cũng không thể can thiệp được gì và chỉ mong các cầu thủ sẽ bình tĩnh, nỗ lực và cố gắng hơn nữa để thể hiện tốt nhất khả năng của mình khi được trao cơ hội ra sân.

- Xin cảm ơn ông!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm