Công Phượng kể về trải nghiệm lái xe tại Hàn Quốc: Tôi phải treo biển "mới lái xe" để... cảnh báo

GN, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 18/04/2019

Đã 2 tháng kể từ khi Công Phượng đến Hàn Quốc thi đấu. Tại đây, anh chàng đã có những trải nghiệm hết sức thú vị về cuộc sống tại một đất nước khá xa lạ với bản thân Công Phượng. Tiền đạo sinh năm 1995 phải làm quen mọi thứ từ đầu, kể cả việc lái xe.

Công Phượng: Rất khó để tôi chơi bóng ở vị trí trung phong. Nguồn: KBS

Trong loạt bài viết "cố lên Công Phượng", nhật ký về cuộc sống thường nhật của chàng tiền đạo sinh năm 1995 tại Hàn Quốc được đăng tải trên NaverSport, những câu chuyên bên lề khá thú vị về Công Phượng đã được tiết lộ. 

Chuyển đến sinh sống ở một nơi xa lạ chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Công Phượng đã phải làm quen với rất nhiều thứ mới mẻ và có nhiều trải nghiệm "lần đầu tiên". Trong đó, đáng nhớ nhất có lẽ là lần đầu tiên ra sân thi đấu và khi nhận chiếc xe riêng Hàn Quốc. 

Những ngày đầu tiên, việc di chuyển của Công Phượng gặp khá nhiều khó khăn. Anh thường xuyên phải di chuyển bằng taxi đến sân tập. Tuy nhiên, hầu hết các tài xế tại đây không nói được tiếng Anh nên tiền đạo của HAGL không thể giao tiếp và mô tả điểm đến chính xác. Vì thế Công Phượng rất mong chờ ngày nhận được chiếc xe riêng. 

Công Phượng kể về trải nghiệm lái xe tại Hàn Quốc: Tôi phải treo biển mới lái xe để... cảnh báo - Ảnh 2.

Kể về trải nghiệm lái xe tại Hàn Quốc, Công Phượng nhớ lại: "Tôi rất vui vì cuối cùng đã được cấp xe riêng để có thể tự lái xe đến nơi tập luyện và sân thi đấu. Tuy nhiên tôi chưa tự tin lắm do mới lấy bằng lái cách đây 1 năm. 

Dạo này tôi chủ yếu chỉ lái xe đi từ nơi ở đến sân tập thôi. Nếu có thời gian rảnh, tôi muốn đi ngắm biển hay đến các vùng ngoại ô thủ đô Seoul, để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc".

Bên cạnh đó, chàng tiền đạo này còn dí dỏm cho biết anh phải dán một tấm biển với dòng chữ "mới lái xe" để cho những người xung quanh... đề phòng. 

Công Phượng kể về trải nghiệm lái xe tại Hàn Quốc: Tôi phải treo biển mới lái xe để... cảnh báo - Ảnh 3.

Công Phượng đang nỗ lực từng ngày để có thể hòa nhập với cuộc sống và bóng đá tại Hàn Quốc. Anh đã có 3 lần ra sân trong đội hình chính tuy nhiên, những chiến thắng vẫn lẩn tránh Công Phượng. Ngoài trừ cuộc đối đầu tại vòng 2 K.League Classic 2019 trước Gyeongnam, Incheon United chỉ biết hòa và thua. Đó là trận đấu mà Công Phượng chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn 2 phút cuối cùng.  


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm