Công nhận đi, "Nhàn phi" Xa Thi Mạn chính là màn "lưỡng long nhất thể" của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)!

Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 29/07/2018

Sau màn hóa ác ấn tượng trong Diên Hi Công Lược tập 16, Nhàn phi Xa Thi Mạn đang trở thành tâm điểm với khán giả.

Tập 16 vừa rồi của Diên Hi Công Lược đã cho khán giả chứng kiến màn lột xác của Nhàn phi (Xa Thi Mạn) sau suốt 15 tập chỉ ngồi thêu thùa may vá rồi khóc chuyện gia đình. Chính sự lột xác này đã khiến người hâm mộ cảm thấy thỏa mãn. Và cũng nhờ đó, ai cũng gật đầu công nhận Nhàn phi chính là màn kết hợp "lưỡng long nhất thể" của Đổng Giai Nhĩ Thuần trong Thâm Cung Nội Chiến và Lưu Tam Hảo trong Cung Tâm Kế, hai nhân vật đều do Xa Thi Mạn thủ vai.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 1.

Nhàn phi = Lưu Tam Hảo + Nhĩ Thuần

16 tập đầu "làm việc tốt, nói điều hay, có lòng thiện"

Từ khi Diên Hi Công Lược công bố Xa Thi Mạn vào vai Kế hoàng hậu của Thanh triều, đảm nhận tuyến vai phản diện trong phim thì tất nhiên là người hâm mộ của nhất tỷ TVB vô cùng trông chờ.

Thế nhưng chờ mãi, chờ mãi vẫn chỉ thấy Nhàn phi đứng ngoài mọi cuộc tranh đấu, thậm chí khi cần tiền để giải quyết chuyện gia đình nhưng không có vẫn nhất quyết không nhận ơn của ai. Toàn bộ những cảnh có Nhàn phi xuất hiện trong 15 tập đầu phim gom lại chắc chưa đủ một tập phim. Bởi nàng tiểu thư Huy Phát Na Lạp Thục Thận luôn chọn lối sống thanh cao, không dính vào các cuộc đấu đá tranh sủng, thậm chí không muốn thân với ai để khỏi kết bè kết phái.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 2.

Sinh trưởng trong gia đình gia giáo, 14 tuổi đã được gả làm trắc phúc tấn cho Bảo thân vương Hoằng Lịch (Càn Long sau này). Sống trong cung nổi tiếng hiền lương thục đức, nhân hậu và rất được mọi người kính nể. Suốt 15 tập phim, bất chấp Cao quý phi hay giương oai diệu võ, dằn mặt kẻ này người kia thì Nhàn phi vẫn chỉ thích ở trong Thừa Càn cung thêu giày thêu áo cho hoàng thượng.

Đến khi gia đạo gặp biến cố, em trai bị tống vào ngục, Nhàn phi vẫn cứng rắn không xin hoàng thượng ân xá vì như vậy là phạm vào sự kiêu hãnh của dòng họ Huy Phát Na Lạp mà cha cô luôn tự hào. Thậm chí, khi em trai mắc bệnh trong lao, cô không đủ ngân lượng gửi vào chữa bệnh cũng thà đem trang sức đi bán, bị Cao quý phi bắt gặp chì chiết chứ không nhận ân tình của Thuần phi.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 3.

Cung cách và lập trường của Nhàn phi khiến khán giả không khỏi nhớ đến Lưu Tam Hảo, nữ tử ưu tú của Ti chế phòng luôn sống trong cung với quan niệm: nói điều hay, làm việc tốt, có lòng thiện. Đó cũng là nguồn gốc của chữ "tam hảo" trong tên mà mẹ cô đã đặt. Nhưng cũng chính vì phong cách nhàn rỗi không màng thế sự của Nhàn phi mà khán giả cảm thấy dần mất thế sự với cô nàng Tam Hảo đội lốt Thục Thận này.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 4.

Tam Hảo tức là "nói điều hay, làm việc tốt, có lòng thiện"

54 tập sau trở thành "trùm cuối" hậu cung

Nhưng may quá, cuối cùng thì Nhàn phi đã chịu tống Lưu Tam Hảo ra khỏi người để biến thành Nhĩ Thuần mà mọi người trông đợi!

Sau khi tượng đài về nhân phẩm và đạo đức trong lòng cô là cha mình bị sụp đổ, em trai thì chết, mẹ thì đổ lỗi cho mình xong đập đầu tự vẫn ở Thần Vũ môn thì Nhàn phi cũng chính thức mất phương hướng. Nhà tan cửa nát cùng nỗi đau mang tên trách nhiệm đè lên vai, cô chỉ còn biết đi "đòi nợ" những người đã khiến mình mất hết tất cả.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 5.

Hãy nhìn ánh mắt của Nhàn phi siết cổ chết Gia đáp ứng ở Bắc Sở! Chính là vẻ mặt tàn nhẫn đó! Chính là thần thái hung ác nhưng cực kì quyến rũ của Nhĩ Thuần trong Thâm Cung Nội Chiến cách đây 14 năm. Cuối cùng đã đến lúc fan của Mạn tỉ được thấy lại một Nhĩ Thuần (nhưng trong lốt Nhàn phi) trên màn ảnh rồi!

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 6.

Nhĩ Thuần là một nhân vật nguy hiểm, bản lĩnh nhưng cũng cực kì đáng thương

Nhớ năm đó, Nhĩ Thuần là nhân vật được yêu thích nhất nhì Thâm Cung Nội Chiến, bên cạnh Hầu Giai Ngọc Dinh của Lê Tư là bởi tính cách quá độc đáo. Cô nàng xuất hiện từ đầu đã là một tú nữ khó gần, thâm sâu khó lường, vượt trội những đồng môn khác. Như thể đã ấn định đây chính là tuyến vai phản diện nhưng không thích tỏ ra nguy hiểm mà chứng tỏ mưu mô bằng thực lực. Ánh mắt của Nhĩ Thuần mỗi khi đối đầu với Ngọc Dinh hay lúc cô quyết định xuống tay với Thục Ninh thật sự lạnh lùng đến tàn nhẫn, nhưng cũng cực kì quyến rũ.

Thứ mà người ta si mê ở Nhĩ Thuần chính là cách thể hiện cực kì đa chiều của Xa Thi Mạn, đặc biệt là đôi mắt. Cứ như thế, Nhĩ Thuần trở thành một nhân vật đáng thương nhất, khó quên nhất ở Thâm Cung Nội Chiến.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 7.

Vậy còn Nhàn phi thì sao? Chúng ta đã vừa được chứng kiến đoạn phim thể hiện nét diễn kì cựu đó của Xa Thi Mạn trong tập 16 để mở đầu cho một tương lai đầy những sóng gió khi Nhàn phi trở thành Nhàn Quý phi, Hoàng quý phi rồi Kế hoàng hậu.

Còn đến tận 54 tập dài đằng đẵng phía trước. Cùng chờ xem Nhàn phi Xa Thi Mạn sẽ tung những chiêu gì, những tinh hoa diễn xuất nào để chinh phục khán giả. Liệu rằng Kế hoàng hậu có vượt qua được cái bóng Nhĩ Thuần mà đến bây giờ người ta vẫn si mê hay không.

Công nhận đi, Nhàn phi Xa Thi Mạn chính là màn lưỡng long nhất thể của Nhĩ Thuần (Thâm Cung Nội Chiến) và Tam Hảo (Cung Tâm Kế)! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14