Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt

Vân Trang, Theo Helino 15:06 28/09/2019

Hai ngành kỹ thuật và kinh tế là hai đặc thù khác nhau nên việc công khai chê bai sinh viên Kinh tế Quốc dân thế này quả là không thể chấp nhận được!

Mới đây, dân tình vẫn chưa hết xôn xao khi hai sinh viên NEU kéo nhau "làm loạn" rải chăn chiếu ngoài sảnh đường ngủ trưa do lịch học quá tải. Thời khóa biểu đột ngột thay đổi khiến nhiều bạn sinh viên than trời vì chưa kịp thích ứng, có hôm học cả ngày, lên lớp lúc nào cũng trong tình trạng bơ phờ, thậm chí học đến tiết thứ tư quá nửa lớp đã phải ngủ gục.

Tưởng đã kết thúc nhưng câu chuyện vẫn chưa có hồi kết khi một page lớn của sinh viên Bách Khoa là HUST Conffesions công khai cà khịa thái độ học hành của Kinh tế Quốc dân. Page này cho rằng lịch học này là hoàn toàn bình thường, sinh viên HUST còn khổ hơn vì cách tính phí của Bách Khoa gắt hơn chưa kể mỗi dãy nhà cách nhau cả hàng cây số. Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận "đấu đá" nhau của dân hai trường vào chia sẻ.

Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt - Ảnh 1.

Bài đăng gây xôn xao dư luận của page HUST Confessions. (Nguồn: Sinh viên - NEU)

Cụ thể, bài đăng cho rằng sinh viên Bách Khoa học nặng hơn còn không kêu mà dân Kinh tế chưa gì đã làm ầm hết cả lên rồi! Một ngày, sinh viên HUST có 12 tiết, buổi sáng từ 6h45 – 11h45 (6 tiết) còn buổi chiều từ 12h30 – 5h30 (6 tiết). Thời gian giữa 2 ca quá ngắn nhưng cái khó nhất là cách tính học phí khi nếu bên NEU môn 2 tín chỉ thì học 2 tiết thì bên HUST môn 2 tín chỉ sẽ học tận 3 tiết/tuần. Chưa kể trường Bách Khoa còn rộng không tả nổi, mỗi tòa cách nhau vài cây, nếu học liền 2 ca chỉ còn nước đi bộ ra KTX ăn cơm rồi chạy ngay vào học.

Bài đăng đã ngay lập tức nhận được những bình luận phản pháo cực gắt từ dân Kinh tế. Nhiều người cho rằng không nên so sánh như vậy vì bản chất hai khối ngành này hoàn toàn khác nhau. Bên Kỹ thuật sẽ học hành khô khan, mệt não hơn khi phải học nhiều giáo trình cứng nhắc. Còn bên Kinh tế học thiên thực hành nên giờ học thay đổi đột ngột như vậy các bạn sinh viên có quyền than thở vì chưa kịp thích nghi. Thậm chí còn có bình luận cho rằng sinh viên Bách Khoa không giỏi giao tiếp, ăn mặc và ngoại ngữ như Kinh tế và cũng do thích nghiên cứu mấy cái máy móc hoặc quy trình sản xuất hơn… thì chọn Kỹ thuật thôi.

Vậy nên trong trường hợp này, admin đã đi sai quá sai rồi! Người ta thường cố "dĩ hòa vi quý" đằng này tự nhiên công khai đi cà khịa anh hàng xóm nên giờ nhận bình luận muối mặt thế này cũng đành chịu thôi.

Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt - Ảnh 2.

Khi dân Bách Khoa bảo người hàng xóm NEU học nhàn và cái kết nhận lại những bình luận cực gắt. (Nguồn: Sinh viên - NEU)

Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt - Ảnh 3.

Bản chất hai ngành kinh tế và kỹ thuật hoàn toàn khác nhau nên so sánh như này thật khập khiễng.

Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt - Ảnh 4.

So sánh hai trường cùng học Kinh tế hay cùng học Kỹ thuật nghe còn hợp lý hơn nhiều!

Công khai cà khịa thời khóa biểu mới của Kinh tế Quốc dân, dân Bách Khoa “muối mặt” nhận lại câu trả lời cực gắt - Ảnh 5.

Sinh viên học chỗ nào mà chẳng là người, học xong cũng sấp mặt đi tìm việc như nhau nên bớt cà khịa cho đời tươi đẹp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm