Công khai "ăn chặn" 50% số tiền quyên góp từ thiện, một nữ streamer bị cộng đồng lên án phi đạo đức

Kayle, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:24 25/10/2021

Tuyên bố sẽ giữ lại 50% tiền quyên góp được ở buổi livestream từ thiện, nữ streamer đang là tâm điểm chỉ trích.

Các luồng từ thiện luôn là một phần quan trọng của Twitch. Vào năm 2020, những người phát trực tiếp trên nền tảng này đã quyên góp được hơn 83 triệu USD cho các tổ chức từ thiện như: bệnh viện trẻ em; cơ sở nghiên cứu ung thư; quyên góp tiền cho Quỹ Ung thư vú Quốc gia (Mỹ)…

Ấy vậy nhưng mới đây một nữ streamer đã trở thành tâm điểm của chú ý và nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi tuyên bố sẽ giữ lại một nửa số tiền kiếm được trong một buổi phát trực tiếp từ thiện. Theo đó, TheDanDangler bị chất vấn là có còn đạo đức nữa hay không?

Công khai ăn chặn 50% số tiền quyên góp từ thiện, một nữ streamer bị cộng đồng lên án phi đạo đức - Ảnh 1.

Streamer TheDanDangler

TheBoiSantana của FaZe Clan ngay sau đó đã đăng bài với sự phẫn nộ. Anh cho biết mình đã xem một nữ streamer quyên tiền để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Nhưng vì sau đó, người này lại thông báo rằng giữ một nửa doanh thu, điều đó khiến anh cảm thấy bức xúc.

"Nếu bạn thực hiện livestream để quyên góp từ thiện, bạn sẽ nhận được số tiền nhiều hơn đáng kể so với mức thu trung bình, tôi nghĩ đây là trò lừa đảo và là một cách để kiếm tiền cho chủ kênh mà thôi".

Công khai ăn chặn 50% số tiền quyên góp từ thiện, một nữ streamer bị cộng đồng lên án phi đạo đức - Ảnh 2.

Về phía nữ streamer, cô nàng lập luận rằng, mình đã công khai kế hoạch của bản thân về việc sử dụng số tiền trong buổi phát trực tiếp nên không thể nói là lừa đảo được. Dẫu vậy, đối với nhiều người trong cộng đồng Twitch, cách sử dụng tiền từ thiện của TheDanDangler vẫn là phi đạo đức.

Trong khi một số người đồng tình với ý kiến này thì vẫn có fan ủng hộ TheDanDangler. Họ lập luận rằng, đó là lựa chọn tự nguyện của các nhà tài trợ và cho rằng nữ streamer không hề giấu ý định giữ tiền.

Công khai ăn chặn 50% số tiền quyên góp từ thiện, một nữ streamer bị cộng đồng lên án phi đạo đức - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm