Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy giúp gom lại những mảnh ghép yêu thương qua "Nhật ký thanh xuân"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/04/2023

Người lớn tuổi có nhiều thời gian rảnh, họ có nhu cầu giao lưu, kết nối, thể hiện vai trò, bày tỏ quan điểm… nên họ chọn tham gia vào các diễn đàn trên mạng xã hội để trao đổi với những người cùng sở thích. Từ đó, họ sống vui khỏe, có ích hơn từ những điều tích cực mà thế giới mạng mang lại.

Đây còn là nơi giúp người lớn tuổi tìm thấy bạn "tâm giao" thật sự, liên kết bền chặt hơn thông qua các hoạt động được cộng đồng người lớn tuổi quan tâm như: Tâm sự tuổi già, Kết bạn bốn phương, thi làm thơ, viết văn, khoe các khoảnh khắc cuộc sống thường ngày bên con cháu, chia sẻ các bài học giá trị được tích lũy từ cuộc sống…

Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy giúp gom lại những mảnh ghép yêu thương qua Nhật ký thanh xuân - Ảnh 1.

Hay gần đây nhất là hoạt động "Nhật ký thanh xuân" của Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy đã và đang thu hút sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo người lớn tuổi. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn vì đã tạo cơ hội để những người có "mái tóc đã pha sương" viết tiếp những trang nhật ký thanh xuân đầy rực rỡ của mình, giá trị hơn là lan tỏa được những năng lượng tích cực, nhiệt huyết cho mọi người, cho thế hệ trẻ học hỏi và tự hào.

Tới nay, ''Nhật Ký Thanh Xuân'' của Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy đã đi qua 2 mùa thử thách viết lách cho các thành viên. Nếu như ở mùa 1, chị Nguyễn Thị Lành, 50 tuổi là người chiến thắng khi mang đến cảm xúc lắng đọng với những dòng ký ức về người cha thân yêu. Những cảm xúc ấy chỉ gói gọn trên 1 trang giấy nhưng lại là "một cuốn hồi ký sống động" mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu: Được ở bên người mình thương yêu và cùng họ trải qua hạnh phúc mỗi ngày.

Sang tới mùa thứ 2, một thành viên ban tổ chức chia sẻ đây sẽ là một mùa thử thách với ban giám khảo bởi chất lượng bài viết rất cao với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy giúp gom lại những mảnh ghép yêu thương qua Nhật ký thanh xuân - Ảnh 2.

Nếu như bài viết của chị Vân Lê đã đưa mọi người quay ngược thời gian trở về năm tháng đầy nhiệt huyết và "máu lửa" thời sinh viên với những cảm xúc không bao giờ quên được: "Thanh xuân của tôi mang nhiều cảm xúc, nhiều mảng màu sắc khác nhau, tạo nên một hồi ức mà cho dù đã đi qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đó, in đậm trong tâm trí và chiếm một phần trong trận lim tôi. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn ước ao một điều mà chẳng bao giờ thành hiện thực: "Thời gian ơi, quay lại nhé, để tôi được trở về năm tháng niên thiếu hồn nhiên, được học cùng những bạn bè cũ...".

Thì cảm giác khắc khoải, tiếc nuối là điều bạn đọc có thể cảm nhận được qua từng câu chữ viết về những "ngày đã cũ" của chị Phạm Hoa: "Thật kỳ lạ, bộ nhớ có hạn nhưng con người luôn muốn nhớ quá nhiều. Em muốn ôm trọn tuổi trẻ của chính mình để tham lam hưởng thụ nó một cách trọn vẹn và hoàn mĩ. Lúc này đây em đi tìm những mảnh yêu thương đánh mất, những lần sảy chân vấp ngã rồi đứng dậy, những lần xuýt xoa sao mà thời gian trôi quá nhanh…".

Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy giúp gom lại những mảnh ghép yêu thương qua Nhật ký thanh xuân - Ảnh 3.

Hay thành viên Voi Koy lại mang đến một câu chuyện tình yêu "thời ông bà anh" không lãng mạn, không phô trương nhưng chân thành, là minh chứng sống động nhất cho câu hát của giới trẻ "chạm tay nhau giây thôi là bên nhau cả đời". Ban đầu, ông bà anh đến với nhau vì sự ép buộc, bà bị cha mẹ bắt trói ép gả đi nhưng họ lại cảm hóa nhau bằng tình thương, sự bao dung và trách nhiệm. Để khi khép mắt xuôi tay ở tuổi xế chiều, bà đã thành thật với lòng mình "Kiếp sau nếu gặp ông, chắc chắn tôi sẽ không bị bố trói mang sang nhà ông nữa đâu".

Cảm ơn mạng xã hội, cảm ơn "Nhật ký thanh xuân" từ Group Cộng Đồng Thanh Xuân Mãi Cháy đã giúp những bậc sinh thành chịu "khoe" những ký ức đẹp đẽ, đầy xúc cảm…

Cộng đồng Thanh Xuân Mãi Cháy - Một trong những cộng đồng cho Người trưởng thành tiên phong tại Việt Nam được nhãn hàng Värna - Nutifood Thụy Điển thành lập. Bằng tất cả tâm huyết trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của Người trưởng thành Việt. Cộng đồng Thanh Xuân Mãi Cháy chính là cổng thông tin cho Người trưởng thành Việt, được hỗ trợ và tư vấn sức khỏe từ các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về các chủ đề sức khỏe, đời sống, du lịch, giải trí…

Đặc biệt, Cộng đồng Thanh Xuân Mãi Cháy giúp bồi đắp một sức khỏe vững vàng cho Người trưởng thành Việt để khơi dậy nguồn năng lượng sống nhiệt huyết thông qua các sản phẩm dinh dưỡng tinh hoa, đặc chế chuyên biệt cho thể trạng người Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày