Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:40 25/01/2021

Người dùng iPhone 12 đang nghi ngờ chất lượng gia công máy điện thoại của Apple.

Bất kỳ ai khi sắm chiếc điện thoại mới, nhất là dòng iPhone 12 đắt tiền thì luôn yêu cầu nhà sản xuất phải đưa cho họ thiết bị đạt chuẩn về mọi mặt, từ phần cứng cho đến phần mềm. Để yên tâm, nhiều người có tâm lý mua nguyên seal để đề phòng bất trắc hay tránh lỗi vặt. Ấy vậy mà, mới đây, cư dân trên mạng lại đang bàn ra tán vào về mức độ gia công hoàn thiện sản phẩm của Apple. Người dùng phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, mà nhận về sản phẩm lỗi là điều không thể chấp nhận được.

Cộng đồng mạng đua nhau đu trend nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp? - Ảnh 1.

Cụ thể, một số cư dân trong Hội người dùng iPhone đã chia sẻ những bức ảnh tờ tiền nằm giữa kẽ hở màn hình với thân vỏ của iPhone. Điều kỳ lạ là tờ tiền lọt qua kẽ hở và găm chặt vào chiếc điện thoại như "không muốn rời xa".

Góc cạnh tờ tiền lọt qua kẽ hở và găm chặt vào chiếc điện thoại như "không muốn rời" (Ảnh: Facebook)

Đa số, nhân vật chính mà cư dân mạng "réo tên" là iPhone 12, 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max. Bởi lẽ, với chiếc điện thoại được cấp chứng chỉ IP68 và đắt tiền như dòng iPhone 12, thì đáng lẽ tờ tiền không được phép lọt qua kẽ hở giữa màn hình, dù chỉ là góc nhỏ nhất. Bởi vì, từ iPhone X trở đi, điện thoại thông minh của Apple đã nhận được chứng chỉ chống bụi chống nước IP68, dù bạn có làm rơi máy xuống dưới nước ở độ sâu từ 1m đến 2m trong vòng 30 phút đi chăng nữa, thì khi vớt lên, nó vẫn hoạt động bình thường, do có lớp keo gắn chặt kẽ hở giữa màn hình và thân vỏ.

Cộng đồng mạng đua nhau đu trend nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp? - Ảnh 3.
Cộng đồng mạng đua nhau đu trend nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp? - Ảnh 4.

Nếu tờ tiền lọt qua được dù chỉ 1 góc thôi, vô hình chung nó cũng đã cảnh báo cho bạn vấn đề về tính năng chống bụi chống nước của thiết bị. Rơi xuống nước hoặc độ ẩm bên ngoài sẽ dễ dàng thâm nhập vào bên trong chiếc máy qua 1 kẽ hở.

Cộng đồng mạng đua nhau đu trend nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp? - Ảnh 5.

Nhiều người đã làm theo để thử nghiệm trên và thật bất ngờ, phần lớn hiện tượng xảy ra với dòng iPhone 11 và iPhone 12. Còn những người sở hữu iPhone cũ hơn từ iPhone XS trở xuống thì không gặp trường hợp như vậy. Một số người dùng lại cho biết, không phải tất cả những chiếc iPhone 12 nào cũng bị dính lỗi trên. Hiện tại, có giả thiết cho rằng, chi tiết này do công nhân lắp đặt lỗi tại nhà máy.

"Khoảng cách giữa khung và mép màn sẽ có một khoảng hở nhất định, quan trọng khâu đặt màn hình lên phần khung có bị lệch hay không, với lại khâu này có sự can thiệp của nhân công chứ không phải hoàn toàn do máy móc. Thực ra dẫu có lệch thì một người dùng bình thường cũng khó nhận ra được, thay gì phải dí sát mắt và soi kỹ mới thấy. Mỗi máy có thể sẽ lệch khác nhau, cái này có thể gọi là sai số. Máy Samsung nó còn hở dữ hơn nữa kìa mà chả thấy ai than...", theo lời bình luận của 1 người trong Hội.

Video thử nhét tờ tiền vào viền iPhone 12 Pro (Video: @Quangtoto)

Mặc dù, chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh hiện tượng này ảnh hưởng thế nào tới tính năng chống bụi chống nước của iPhone, nhưng qua đây, chúng ta đã biết thêm 1 mẹo nhỏ để kiểm tra mức độ hoàn thiện lắp ráp của nhà sản xuất. Nếu tờ tiền lọt qua được kẽ hở giữa màn hình và thân máy iPhone, thì tốt nhất là bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành để nhờ sự giúp đỡ.

Theo: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm