Nóng

Công bố danh sách đen 88 nhân vật bị cấm sóng ở Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và 1 sao hạng A chính thức "lên thớt"

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 19:44 23/11/2021

Kể từ giờ phút này, 3 ngôi sao Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng cùng 86 nhân vật nổi tiếng khác sẽ không có cơ hội xuất hiện trở lại trên internet.

Sự việc nóng nhất MXH xứ Trung thời điểm hiện tại chính là danh sách 88 nhân vật bị liệt vào danh sách cấm sóng từ phía Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc. Điều đáng nói, các tờ báo lớn nhất Trung Quốc là Tân Hoa Xã, Nhật Báo Nhân Dân đều đưa tin về vụ việc. 3 cái tên bị réo trên mọi mặt trận lúc này chính là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và "gà" của Triệu Vy - Trương Triết Hạn.

Trong bài đăng của Tân Hoa Xã, danh sách cảnh báo 9 nhóm nhân vật gồm 88 người nổi tiếng trên internet, trong đó có Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn đã được công bố. Tất cả 88 người này sẽ bị cấm sóng, tẩy chay, cảnh cáo trực tiếp, phòng và cấm việc quay trở lại hoạt động trên truyền hình, mạng xã hội và kể cả livestream.

3 nhân vật bị réo tên trên mọi mặt trận

Công bố danh sách đen 88 nhân vật bị cấm sóng ở Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và 1 sao hạng A chính thức lên thớt - Ảnh 3.

3 cái tên Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn có mặt trong danh sách bị cấm sóng

Tuyên bố này dựa theo "Quy định về quản lý văn hóa Internet" và "Biện pháp quản lý hoạt động biểu diễn kinh doanh trên nền tảng trực tuyến", ngoài 3 cái tên nghệ sĩ bị nêu danh, 85 nhân vật còn lại là các blogger, nhân vật nổi tiếng. Được biết, thời hạn cảnh cáo là dài hạn. Trong khoảng thời gian này, các nền tảng trực tuyến không được phép cung cấp dịch vụ cho các nhân vật trong danh sách.

Nguồn: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm