Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 12:27 30/05/2023

Trong các loại ma túy mà các đối tượng mua bán, vận chuyển xuyên biên giới có loại ma túy ''nước vui'', thuốc lắc và các loại ma tuý tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, mật phục cảnh sát mới triệt phá được đường dây ma túy này.

Sáng 30/5, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao khen thưởng cho Công an tỉnh cùng các đơn vị phối hợp triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Đây là chuyên án đặc biệt mà lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an thực hiện trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao khen thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án ma tuý

Cuối tháng 12/2022, qua công tác nắm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia, móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM đấu tranh, làm rõ từng thành viên trong đường dây tội phạm trên.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý - Ảnh 2.
Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý - Ảnh 3.

Số lượng ma tuý bị thu giữ trong chuyên án

Sau hơn 6 tháng theo dõi, đeo bám các đối tượng, ngày 24/5, các trinh sát đã đấu tranh, triệt phá và bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Đồng thời cảnh sát cũng thu giữ được nhiều tang vật gồm: 114kg Ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe máy, 1 xe ô tô,… Tổng số ma tuý thu giữ là 180kg.

Hôm qua (29/5) Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cũng có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM và một số đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm