Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:22 18/06/2021

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam người phụ nữ về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Ngày 18/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn (SN 1985, thường trú huyện Kế Sách, Sóc Trăng; cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Đồng bọn của Văn cùng thực hiện hành vi trên còn có Lê Ngọc Đức (SN 1968, huyện Châu Phú, An Giang), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1970, huyện An Phú, An Giang).

Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt bị can Sơn Thị Kim Văn qua vách chắn phòng dịch

Trước đó, khoảng 9h ngày 26/5, Văn được người đàn ông tên Rươn sống tại Takeo, Campuchia gọi điện nói đi từ Campuchia đến khu vực cột mốc số 263 thuộc xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, An Giang) gặp Đức và Sơn đồng thời tìm cách đưa một người phụ nữ sang Campuchia, với số tiền công là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20h cùng ngày, sau khi bàn bạc thống nhất với nhau, Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Cùng lúc này, Văn đi từ Campuchia đến khu vực đã hẹn. Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch - Ảnh 2.

Bị can Sơn Thị Kim Văn

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 5, 6 lần với mức tiền công mỗi lần cho Văn là 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm