Con trai học online xong là mặt mày bơ phờ, NS Xuân Bắc đưa con đi khám, hối hận khi nghe kết luận của chuyên gia y tế

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:31 02/12/2021

Vì thói quen của bản thân, nam danh hài Xuân Bắc đã vô tình gây ảnh hưởng đến 2 cậu con trai.

Xuân Bắc là một trong những danh hài đình đám, tạo được nhiều dấu ấn trong mảng điện ảnh lẫn diễn hài. Gia đình Xuân Bắc cùng với 2 cậu con trai là Bi Béo và Minh Bủm cũng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả với sự dễ thương, hài hước và tình cảm trong mối quan hệ giữa các thành viên.

Được biết đến là ông bố tâm lý, tuy nhiên NS Xuân Bắc cũng hối hận vô cùng trước 1 hành động của mình với con trai trong thời gian dài. Đó là không thực sự quan tâm đúng cách đến mắt của con, khiến cho 2 cậu nhóc ngày càng tăng độ cận.

Nam nghệ sĩ đã chia sẻ câu chuyện mua kính cận cho các con lên trang cá nhân, cũng như nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến sức khoẻ mắt của các con mình.

Con trai học online xong là mặt mày bơ phờ, NS Xuân Bắc đưa con đi khám, hối hận khi nghe kết luận của chuyên gia y tế - Ảnh 1.

Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc

Cách đây mấy năm, NS Xuân Bắc thấy mắt của cậu con trai cả Minh Bủm hay nheo, chói khi ra nắng nên đã đưa cậu bé đi khám mắt.

"Nhìn thằng cu còm còm bỗng nhiên thêm cái kính cận, tôi đã rất giận và thương con. Giận vì cảm thấy tôi chưa thực sự quan tâm con mình. Còn thương thì chắc mọi người cũng hiểu, trăm sự lỗi tại cha mẹ hết. Sau đó, tôi tự hứa sẽ kĩ càng hơn trong việc quan sát và theo dõi các con. Từ thay đổi nhỏ nhất cũng không thoát được đôi mắt cú vọ này. Cùng khám với Minh, Bi Béo lúc đó 10/10 nét căng cả 2. Thế cũng ok rồi!".

Tuy nhiên, 6 tháng sau, Bi Béo cũng hay than bị đau đầu. Đưa con đi khám, NS Xuân Bắc phát hiện cậu đã bị CẬN LỆCH. Thế là lại thêm một thành viên đeo kính.

Con trai học online xong là mặt mày bơ phờ, NS Xuân Bắc đưa con đi khám, hối hận khi nghe kết luận của chuyên gia y tế - Ảnh 2.

Cả Bi Béo lẫn Minh Bủm hiện tại đều phải đeo kính

Do 2 cậu con trai Bi Béo - Minh Bủm rất hay bị hỏng kính nên cũng được bố đưa đi khám thường xuyên. Anh chọn chỗ địa chỉ thay kính là một nơi gần nhà, chỉ cần thay mắt khoảng 20 phút là xong: "Để tiện công việc thì tôi toàn ra hiệu thuốc kính gần nhà đo và cắt. Minh cũng thế. Có vấn đề về mắt là lại đưa con đến chỗ gần nhà... cho nhanh. Kính lên số là điều không tránh khỏi (tôi đoán thế). Chú bán kính cứ cho đeo thử, cái nào nhìn nét là lắp thôi. Không quá 20 phút là xong".

NS Xuân Bắc không lường trước được hậu quả này. Cho đến mùa học online vừa qua, 2 cậu bé phải tiếp xúc nhiều với máy tính nên cứ học xong là gương mặt lại bơ phờ. Cho con đi khám, NS Xuân Bắc hốt hoảng khi được chuyên gia (là PGS hàng đầu về mắt) kết luận: "Mắt Minh và Bi có vấn đề nghiêm trọng. Các cháu đã bị đeo nặng hơn độ cận một thời gian dài rồi".

Con trai học online xong là mặt mày bơ phờ, NS Xuân Bắc đưa con đi khám, hối hận khi nghe kết luận của chuyên gia y tế - Ảnh 3.

Hai anh em đã bị tăng độ cũng như mỏi mắt do thói quen mua kính tai hại của bố Xuân Bắc

NS Xuân Bắc càng thêm hối hận khi đã không quan tâm mà cứ đại đâu cũng đi cắt kính, khiến cho 2 con trai ngày càng cận thêm cận.

Anh vô cùng trách bản thân mình về câu chuyện này, đồng thời cũng nhắn nhủ các bậc phụ huynh: "Tôi giận bản thân dã man khi phát hiện đo kính cho con một cách quá ngây thơ. Nghĩ đơn giản cắt kính là xong mà không khám chuyên môn. Đến bây giờ khi viết những dòng này, tôi vẫn thấy mình thật có lỗi. Vì sự chủ quan, tôi đã khiến đôi mắt của bọn trẻ phải vất vả mấy năm trời và có nguy cơ nguy hiểm hơn nữa.

Chúng ta hay bỏ qua, không khám mắt cho đến khi không thể chịu đựng nổi. Đó là sai lầm! Mong các bậc cha mẹ đừng chủ quan như tôi. Hãy thực sự quan tâm hơn nữa đến đôi mắt của bọn trẻ - tương lai của chính mình".

Nguồn: Nguyễn Xuân Bắc

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm