Con trai bỗng lầm lì, ít nói hẳn đi, lại còn thường xuyên đòi tiền ăn vặt, bố theo dõi mới phát hiện ra sự thật chết lặng

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:03 10/08/2021

Sự thật mà ông bố phát hiện ra khiến ai nghe thấy cũng phải chết lặng.

Đôi khi với lứa tuổi của trẻ nhỏ mà người lớn thường cho rằng chúng sẽ có hành động, suy nghĩ thiếu chín chắn và dễ khiến chúng ta lo lắng. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng vậy, nếu quan sát kỹ, cha mẹ sẽ thấy con cái đôi khi cũng là những đứa trẻ thực sự hiểu chuyện.

Một người đàn ông họ Vương ở Trung Quốc có một cậu con trai nhỏ đang học cấp 1. Nói đến cậu con trai này, anh Vương không khỏi tự hào, tuy còn nhỏ nhưng cậu bé rất thông minh, ngoan ngoãn lại còn học rất giỏi. Anh thường được giáo viên gọi điện thoại để khen ngợi về thành tích học tập của con trai.

Con trai bỗng lầm lì, ít nói hẳn đi, lại còn thường xuyên đòi tiền ăn vặt, bố theo dõi mới phát hiện ra sự thật chết lặng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người đàn ông này phát hiện hành vi của con trai mình có chút bất thường. Cậu bé thường xuyên không vui, ít nói hẳn đi, thỉnh thoảng còn lén lau nước mắt. Động thái này khiến gia đình anh Vương rất hoang mang. Anh cũng thường hỏi con trai về nguyên nhân của những thay đổi tâm lý này nhưng đứa trẻ dường như không chịu mở lời.

Những ngày sau, cậu bé còn thường xuyên xin tiền bố. Anh nghĩ rằng cho đứa trẻ chút ít tiền tiêu vặt cũng không phải là chuyện gì quá to tát nên đã bỏ qua. Nhưng điều này lặp lại khá nhiều lần trong những ngày gần đây, khi cậu bé trở về nhà sau giờ học là lại hỏi xin tiền, thế nên người bố bắt đầu nảy sinh những nghi ngờ. Anh đang lo lắng rằng con trai mình đã gặp một điều gì đó khó nói ở ngoài đường.

Để tìm ra chân tướng sự việc, anh Vương quyết định theo dõi con trai mình. Một lần nữa, sau khi con trai đòi tiền đi chơi, người đàn ông này cũng đưa cho con như mọi khi, nhưng lần này anh lặng lẽ đi theo. Đứa trẻ này đã vào siêu thị và mua rất nhiều thứ, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, sau đó lên xe buýt.

Con trai bỗng lầm lì, ít nói hẳn đi, lại còn thường xuyên đòi tiền ăn vặt, bố theo dõi mới phát hiện ra sự thật chết lặng - Ảnh 2.

Sau khi thấy xe buýt rời đi, anh Vương vội vàng bắt taxi và yêu cầu tài xế chạy theo. Sau đó, ông tiếp tục đi bộ theo dõi con đang vào một khu dân cư. Cậu bé đến trước một căn nhà và gõ cửa, từ phía trong, một người phụ nữ bước ra. Người này chưa kịp nói gì thì bố của đứa trẻ đã xông vào nhà và tỏ vẻ tức giận vì anh nghĩ rằng con trai mình đang bị lợi dụng hoặc bị bắt nạt để mua đồ ăn cho người đang sống trong căn nhà này.

Lúc này, đứa trẻ mới nói ra sự thật cho bố mình biết. Thì ra, bạn thân của cậu bé gặp phải căn bệnh nan y và có nguy cơ không qua khỏi. Đứa bé này đã bị bệnh viện trả về và đang nằm một chỗ ở nhà. Con trai anh Vương rất buồn và muốn tìm cách nào đó giúp đỡ bạn của mình. Do vậy, cậu bé thường tìm mua những món đồ ăn mà bạn mình thích để mang tới nhà. Cậu bé mong điều này có thể an ủi cho người bạn của mình. Nhưng cậu nhóc vì lo bố không cho chơi với những người bạn gặp vấn đề về sức khỏe, cơ thể ốm yếu vì trước đó gia đình đã căn dặn rất nhiều về việc này nên cậu bé chẳng dám hé nửa lời với bố.

Nghe đến đây, anh Vương chỉ biết rơi nước mắt vì hành động quá đẹp của con trai.

Con trai bỗng lầm lì, ít nói hẳn đi, lại còn thường xuyên đòi tiền ăn vặt, bố theo dõi mới phát hiện ra sự thật chết lặng - Ảnh 3.

Đối với mỗi đứa trẻ, những người bạn thực sự rất quan trọng. Chúng sẽ là nguồn động lực của nhau để cố gắng học tập, nỗ lực phát triển bản thân. Ở một khía cạnh nào đó, bạn bè còn là liều thuốc chữa lành tâm hồn. Và tất nhiên, tình bạn của hai cậu bé trên thực sự đáng ngưỡng mộ. Thế nên thay vì cấm đoán, hãy để trẻ kết thân với những người bạn đồng trang lứa, miễn là chúng cùng giúp nhau tiến bộ trong cuộc sống.

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm