Cơn mưa bất chợt đổ xuống đám tang 4 người một gia đình tử vong

Bảo Anh, Theo Người lao động 12:20 21/10/2018

Hàng ngàn người dân lặng lẽ đi sau những chiếc xe tang, thi thoảng dậy lên những tiếng khóc thương xé lòng của thân nhân, tiễn đưa 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Th. về nơi an nghỉ dưới cơn mưa bất chợt đổ xuống.

Chiều muộn ngày 20-10, hàng ngàn người dân xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) gác lại mọi công việc để tập trung đưa tiễn 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Th. về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Trong dòng người đi đưa tiễn, có những người chưa bao giờ quen biết với gia đình nạn nhân, nhưng họ đến để chia sẽ nỗi đau tột cùng với người thân của gia đình anh Th..

Cơn mưa bất chợt đổ xuống đám tang 4 người một gia đình tử vong - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân đưa tiễn 4 người trong gia đình anh Th. về nơi an nghỉ cuối cùng

Dòng người cứ thế lặng lẽ nối nhau đi, những tiếng nấc nghẹn vang lên dưới cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến cho không khí càng trở nên đau thương hơn.

Hàng ngàn người dân đưa tiễn chật kín con đường từ nhà anh Th. ra nghĩa trang, những giọt nước mắt tiếc thương cho số phận 4 con người của gia đình này lặng lẽ rơi dưới mưa.

"Trong đời tôi từ lúc nhỏ tới giờ chưa bao giờ phải chứng kiến thảm kịch bi thương như thế này, nhìn 4 tấm di ảnh mà nước mắt tôi không thể kìm được, tuy chẳng họ hàng thân thích gì. Tội hai cháu nhỏ quá, chúng nó đâu có tội tình chi" - bà P.T.N (trú xã Kỳ Hợp) gạt vội dòng nước mắt nói.

Những tiếng khóc thương thỉnh thoảng dậy lên như cắt vào lòng người một nỗi đau day dứt. Người thân của hai gia đình anh Th. và chị Nguyễn Thị Th. (vợ anh Th.) như ngã quỵ, cố bám lấy xe tang. Chị L. (chị gái anh Th.) như không còn sức lực, bấu víu vào những người xung quanh để đưa tiễn gia đình người em trai về nơi an nghỉ: "Th. ơi, răng lại ri Th. hè, các con mi có tội chi mô! Các cháu ơi về với gì với ông đi các cháu, đừng đi như thế mà" - tiếng nấc nghẹn của chị L. làm mọi người càng xót xa hơn.

Cứ thế, dòng người lặng lẽ gạt những dòng nước mắt đưa tiễn gia đình anh Th. về nơi an nghỉ trong tiếc thương, day dứt. Dù người bị ướt sũng do cơn mưa bất chợt đổ xuống, nhưng không ai nói với ai, hàng ngàn người dân vẫn ở lại đến lúc xong xuôi việc chôn cất rồi mới ra về, trong lòng trĩu nặng nỗi buồn.

"Chỉ mới ngày hôm qua thôi, các cháu còn nô đùa trước sân nhà mà giờ đây chỉ vì phút giây nông nổi của cha mẹ mà chúng đã không còn được chơi đùa với bạn bè nữa rồi. Cuộc sống ai chẳng có nợ nần, còn sống là còn hy vọng, sao lại bắt con mình phải gánh chịu như vậy, xót xa quá!" - một người hàng xóm của anh Th. nói trong nước mắt.

Cuối giờ chiều cùng ngày 20-10, cơ quan chức năng cũng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, thu giữ những tang vật liên quan tới vụ 4 người một gia đình tử vong gây chấn động dư luận địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm