Con gái xinh phơi phới mà vẫn sợ ế, ông bố “sale” vội còn tặng kèm những 300 con lợn để tuyển rể hiền

Hồng Ngọc, Theo Helino 20:06 28/11/2019

Chàng trai nào lấy được cô gái này hẳn sẽ rất may mắn, vừa có vợ xinh, vừa có vốn làm ăn mà bố vợ lại còn tâm lý.

Theo tờ Sin Chew Daily đưa tin, Zhang Zhiyuan là một cô gái 24 tuổi phơi phới thanh xuân. Sau khi tốt nghiệp đại học, thương cha mẹ vất vả, cô quyết định về quê trồng rau nuôi lợn. Gia đình vốn không nỡ để "con gái rượu" làm công việc vất vả này. Với tấm bằng đại học, họ mong cô sẽ sống ở các thành phố lớn và tìm được một công việc lương cao. Tuy nhiên, cô gái yêu nghề nông vẫn khăng khăng làm việc tại nông trại để san sẻ bớt gánh nặng cho gia đình.

Cô gái xinh như hoa đang được cha "sale" vội.

Suốt ba năm ở nhà, bố Zhang Zhiyuan không thấy con gái cưng qua lại với ai nên ngày càng lo lắng. Vừa thương con gái, vừa mong gia đình sớm có tin vui, lại nhân lúc giá thịt lợn ngày một leo thang, ông bố quyết định đăng đàn tìm rể hiền, "rao bán" con gái kèm 300 con lợn làm của hồi môn. Gia đình Zhang Zhiyuan sở hữu một nông trại với hơn 2.000 con lợn đen. Trong bối cảnh nhu cầu thịt lợn ngày càng cao, nông trại kia thật sự là cả một gia tài.

Vừa có vẻ ngoài xinh đẹp lại vừa có của hồi môn đáng giá, Zhang Zhiyuan nhanh chóng nhận được rất nhiều lời tỏ tình và cầu hôn. Bên cạnh đó, tiêu chí kén chồng của cô gái xinh đẹp này của mình cũng khá đơn giản, anh ta chỉ cần đủ khỏe để có thể vác được ít nhất nửa con lợn. Tất nhiên, chồng tương lai của cô cũng phải là một người chịu rời xa thành phố, cùng cô về quê trồng rau và chăm sóc ít nhất 300 con lợn, từ dọn chuồng, cho lợn ăn cho đến đi bán hàng ở chợ…

Công việc hàng ngày của cô gái 24 tuổi là cho lợn ăn, dọn chuồng và đi bán hàng.

Chia sẻ về công việc hiện tại của mình, Zhiyuan tỏ vẻ rất tự hào: "Mọi người cứ nghĩ rằng nuôi lợn không phải là công việc tử tế nhưng tôi không đồng ý. Thực tế không phải vậy và tôi hiện đang vận dụng các kiến thức học được tại đại học vào công việc này". Cũng chính vì thế mà ứng viên nào sợ phí hoài những năm tháng mài đũng quần trên giảng đường thì cũng đừng lo, vì dù là nuôi lợn cũng cần có kiến thức để phát triển trong tương lai.

Nguồn: World of Buzz

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày