'Ăn khế trả vàng' đời thực: Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên được đại gia Dubai chuyển khoản 15 tỷ để trả ơn?

Hồng Ngọc, Theo Helino 16:32 28/11/2019

Câu chuyện cổ tích đời thực được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ, tuy nhiên vẫn nhiều người hoài nghi liệu vị đại gia Dubai hào phóng như vậy có thật sự tồn tại trên đời hay không?

Trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc - Weibo gần đây chia sẻ rầm rộ một câu chuyện "ăn khế trả vàng" đời thực hy hữu, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Theo đó, một chàng trai người Hàn Quốc đã kể lại câu chuyện xảy ra với mình khi đang đi bộ trên đường phố. Một người ngoại quốc lạ mặt đã đột ngột tiến lại và thay vì tỏ ra dè chừng, đề phòng như những người khác, anh chàng này lập tức hỏi xem liệu người kia cần giúp đỡ gì không.

Người lạ sau đó liền nhận mình là khách du lịch đến từ Dubai, kể lể rằng ông ấy bị mất ví và hỏi mượn anh chàng Hàn Quốc 300 nghìn won (gần 6 triệu VNĐ) để xoay sở. Đa số mọi người gặp tình huống này đều lắc đầu bỏ đi. Thế nhưng anh chàng tốt bụng kia là một ngoại lệ. Anh đồng ý cho vị du khách không quen không biết mượn tiền và trao đổi thông tin liên lạc với ông ấy. Sau một tuần bặt vô âm tín, những tưởng mình đã quá tin người và mất số tiền kia, anh chàng tốt bụng bỗng nhận được tin nhắn hỏi số tài khoản từ người đàn ông Dubai.

Ăn khế trả vàng đời thực: Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên được đại gia Dubai chuyển khoản 15 tỷ để trả ơn? - Ảnh 1.

Thanh niên Hàn Quốc nhận được 15,5 tỷ vào tài khoản sau khi giúp đỡ một người đàn ông lạ mặt bị mất ví.

Kinh ngạc thay, ngay sau đó chàng thanh niên nhận được 800 triệu won (15,8 tỷ đồng) vào tài khoản ngân hàng thay cho lời cám ơn, nhiều hơn gấp 2600 lần số tiền anh ta cho mượn. Vừa sửng sốt vừa vui mừng khi lòng tốt của mình được đền đáp vượt mức mong đợi, anh chàng nhanh chóng chia sẻ câu chuyện của mình lên Instagram và được nhiều người trầm trồ thán phục.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện về anh chàng Hàn Quốc tốt bụng may mắn trở nên viral trên MXH thì nhiều người đã phát hiện ra tấm ảnh chụp màn hình bài đăng trên Instagram có từ năm 2017. Thời điểm đó, cư dân mạng xứ sở kim chi cũng tỏ ra vô cùng hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện.

Tờ Dispatch cuối cùng đã đăng tải về sự việc và đưa ra hình ảnh bằng chứng cho thấy rất có khả năng tài khoản nói trên đã photoshop lại số tiền trong tài khoản. Có thể thấy phông chữ và độ đậm nhạt của số dư khổng lồ không giống với các dòng chữ còn lại. 

Ăn khế trả vàng đời thực: Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên được đại gia Dubai chuyển khoản 15 tỷ để trả ơn? - Ảnh 2.

Hình ảnh phân tích do Dispatch đăng tải

Nhiều cư dân mạng sau đó cũng để lại bình luận dưới bài đăng trên Weibo và các trang báo đưa tin về vụ việc, bày tỏ rằng họ cảm thấy hoài nghi về thực hư câu chuyện nói trên:

"Bạn sẽ dễ dàng đưa số tài khoản ngân hàng của mình cho người lạ thế à?".

"Tại sao vị đại gia Dubai này không gọi cho ai đó mà phải cần đến sự giúp đỡ của một người lạ cơ chứ?".

"Mặc dù đôi khi cổ tích vẫn xảy ra ở đời thực nhưng tôi vẫn thấy câu chuyện này thật khó tin".

"Tôi phải đi đâu để tìm một vị đại gia Dubai bây giờ đây?".

(Theo Yahoo, Dispatch)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm