Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình

Newben, Theo Helino 14:31 06/04/2018

Người đàn ông Ireland miễn cưỡng xuống lầu kiểm tra và vô tình phát hiện ra nhà kho đang bốc khói ngùn ngụt.

Anh Patrick Durand cùng vợ và 3 đứa con sống tại ngôi nhà ở vùng Portadown, Co Armagh. Tối thứ ba ngày 3/4 vừa qua là một đêm kinh hoàng của gia đình anh. Hôm đó, ngôi nhà chỉ có vợ chồng anh cùng cô con gái 14 tuổi Alexandra và khi anh đang ngủ thì Alexandra mở cửa phòng anh bước vào. Cô bé than phiền với bố rằng wifi của nhà mình không thể sử dụng được.

“Tôi mở to mắt và trả lời: “Được rồi” nhưng con vẫn nói rằng có gì đó không ổn. Tôi nhìn con và nói với con rằng ngày mai tôi phải đi làm. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Nhưng con vẫn cứ hỏi liệu có ai đang làm gì với wifi không, thế nên tôi phải miễn cưỡng thức dậy, xuống lầu và đi đến hành lang kiểm tra”, anh Patrick chia sẻ với Armaghi.

Lúc đó, Patrick ngửi thấy mùi dây điện đang cháy. Vợ và con anh Patrick cũng đi xuống cầu thang cùng anh nhưng vẫn không phát hiện được điều gì bất thường ở hành lang lối vào nhà dù rằng mọi người đều ngửi thấy mùi khói. Anh nói thêm: “Tôi nghĩ dây điện có vấn đề nên đã đi lấy tuốc nơ vít ở nhà kho. Khi mở cửa, tôi thấy nhà kho đang cháy. Khói khi đó rất kinh khủng”.

Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình - Ảnh 1.

Anh Patrick Durand thở oxy sau khi được đội cứu hỏa đến giải cứu. (Ảnh: armaghi)

Anh Patrick lập tức quay trở về hành lang lối vào nhà, đến ngay chỗ xe hơi và lấy bình chữa cháy trong xe rồi quay trở lại nhà kho. Trong khi đó, vợ anh đã gọi đội cứu hỏa còn anh Patrick cố gắng dập lửa. “Tôi dập lửa và mở cửa để đến bên hông nhà kho nhưng đó là một thách thức bởi lượng khói quá nhiều và khi đó là vụ cháy nhựa. Thật khủng khiếp”, anh Patrick nhớ lại.

10 phút sau, đội cứu hỏa đã có mặt và di chuyển tất cả các thiết bị ra ngoài. Một chiếc xe cứu thương cũng kịp thời có mặt để điều trị anh Patrick vì anh đã hít quá nhiều khói. “Tôi không ở nhà kho quá lâu. Tôi cố gắng thoát ra thật nhanh nhất có thể nhưng nó đủ lâu để khiến tôi khó chịu”, Patrick cho biết.

Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình - Ảnh 2.

Bình chữa lửa anh đã dùng để dập lửa trong nhà kho. (Ảnh: armaghi)

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là bởi chập điện từ chiếc máy sấy quần áo của gia đình, chiếc máy sấy mà họ chỉ mới mua và sử dụng được 3 tháng mà thôi. Anh Patrick giải thích: “Chúng tôi về nhà vào khoảng 5 giờ chiều và vợ tôi Sandra đã cho khăn vào máy sấy khoảng 60 phút. Tối hôm đó tôi đã xuống kiểm tra và thấy máy sấy đang ở chế độ chờ. Vì thế tôi lên lầu vào lúc 11 giờ, khi đó không có gì bất thường và đến 11 giờ 30 phút tôi mới ngủ”.

“Bạn có thể nói rằng internet đã cứu mạng sống của chúng tôi”, anh Patrick bộc bạch. “Điều đáng nói rằng nếu con gái tôi không vào và phàn nàn không có internet - thứ vô cùng quan trọng với lũ trẻ - chúng tôi đã gặp nguy hiểm. Thực tế là con muốn ai đó hành động ngay và may mắn là tôi đã thức dậy. Chúng tôi đã thoát khỏi đám cháy một cách may mắn bởi nếu lúc 2 giờ sáng chẳng ai phàn nàn về việc không có wifi hay ổ cắm bị tắt, chẳng ai nhận ra có đám cháy cả. Lúc đó thì mọi thứ đã quá trễ”.

Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình - Ảnh 3.

(Ảnh: armaghi)

Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình - Ảnh 4.

Máy sấy quần áo đã bị cháy. (Ảnh: armaghi)

Con gái than thở không thể kết nối wifi, bố đi kiểm tra và vô tình phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình - Ảnh 5.

Nguyên nhân vụ cháy là do chiếc máy sấy quần áo. (Ảnh: armaghi)

Anh Patrick hy vọng rằng chuyện mình may mắn thoát khỏi đám cháy là một lời cảnh báo cho mọi người về những nguy cơ về các thiết bị điện trong nhà. “Rất nhiều người để các thiết bị điện tử hoạt động qua đêm, chúng tôi cũng thế”, anh Patrick nói thêm. “Máy rửa bát nhà tôi chạy mỗi đêm. Những người lính cứu hỏa nói với chúng tôi rằng không nên để những thiết bị đó chạy suốt đêm, đặc biệt là những thứ có công suất cao. Thậm chí bộ sạc điện thoại di động cũng không được để qua đêm”.

(Nguồn: armaghi, mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm