Con gái phải nhập viện lúc nửa đêm, mẹ tay xách nách mang thuê taxi đi 80km đến chăm

Huyền Trang - Ảnh: NVCC, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:21 17/11/2022

Sẽ không bao giờ là đủ để nói về những gì mà bố mẹ đã dành cho chúng ta.

Rời xa vòng tay gia đình để đi học, đi làm xa nhà chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với con cái. Ngược lại, ba mẹ ở nhà cũng không khỏi lo lắng và xót xa cho con mình, nhất là khi chẳng may các con gặp khó khăn, trắc trở.

Câu chuyện của Hoàng Phương Vy (đang sinh sống ở Quảng Trị) là một ví dụ. Trong đoạn clip được chính chủ chia sẻ, sau khi biết con gái phải nhập viện và khâu 6 mũi lúc nửa đêm, sáng hôm mẹ Vy đã đi taxi 80km về thành phố chăm.

“Sống xa nhà là tự lập, là tủi thân và là hạnh phúc” - Phương Vy xúc động.

Phương Vy thông báo với ba mẹ chuyện phải vào viện

Kể rõ hơn về câu chuyện của mình, Vy cho biết mình đang đi làm ở TP Đông Hà (Quảng Trị) còn ba mẹ ở huyện, ngay sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, khoảng cách 2 nơi là khoảng 80km. Tối hôm đó, Vy dọn dẹp và không cẩn thận nên bị ngã, vết thương lớn nên phải vào viện. Sau khi xong xuôi, cô mới thông báo với ba mẹ.

Sáng sớm hôm sau, trước khi xuống thành phố, mẹ Vy đã gọi điện từ trước nên cô đã ngồi chờ sẵn sàng. Tuy nhiên điều khi cô bất ngờ là chỉ trong thời gian ngắn như vậy mà mẹ đã chuẩn bị và mang rất nhiều đồ ăn cho con gái.

Mẹ Vy mang đồ ăn lên và nấu cho con gái

Con gái phải nhập viện lúc nửa đêm, mẹ tay xách nách mang thuê taxi đi 80km đến chăm - Ảnh 3.

“Mẹ chỉ ở lại với mình được một đêm rồi hôm sau về luôn vì mẹ cũng bận. Mẹ cứ đi ra đi vào hỏi có đau không. Thương lắm! Chậu quần áo của mình để từ hôm trước cũng được mẹ giặt cho luôn” - Phương Vy kể lại.

Được biết ba mẹ Vy chỉ có 2 con, cô là chị gái và còn 1 em trai đang học đại học. Cả 2 con đều ở xa nên ngày nào cả nhà cũng gọi điện nói chuyện. Cô tiết lộ: “Tháng nào mẹ cũng gửi đồ ăn cho mình. Mẹ đi chợ mua thịt cá, chia sẵn ra từng túi nhỏ rồi gửi cho mình. Em trai đang đi học cũng được gửi tương tự luôn”.

Con gái phải nhập viện lúc nửa đêm, mẹ tay xách nách mang thuê taxi đi 80km đến chăm - Ảnh 4.

Phương Vy và mẹ

“Thực ra yêu thương hay cảm ơn với ba mẹ nói bằng lời thì không nói hết được. Mình lại sắp đi lấy chồng nữa nên lại càng có nhiều nỗi niềm. Mình hay đi làm công tác thiện nguyện và một phần động lực cũng là nhờ được ba mẹ ủng hộ, giúp đỡ. Có những hôm ba mẹ thức tới tận khuya gấp từng cái áo, cái quần với mình để mình đem cho người dân ở những vùng khó khăn” - Phương Vy nói thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm