Con gái nhỏ nhìn vào góc tường bảo thấy người lạ, bố mẹ chi tiền tỷ để xua đuổi "tà ma" và một năm sau sự thật đau lòng hé lộ

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:36 01/12/2020

Tốn cả tỷ đồng với hy vọng con sẽ ổn định nhưng vô vọng, phải đến khi người mẹ được bạn giới thiệu đến bệnh viện kiểm tra thì mới biết được con mình đang gặp chuyện gì.

Ngày 1/12, trang The Paper đưa tin về một sự việc kỳ lạ xảy ra ở Phúc Kiến (Trung Quốc). Theo đó, cô Vương đau khổ kể về chuyện của đứa con gái 9 tuổi, Thanh Thanh. Vào một năm trước, Thanh Thanh đã khiến cả gia đình hốt hoảng khi đột nhiên chỉ tay vào góc tường và nói rằng có ai đang ngồi ở đó.

Không phải một lần mà hầu như các ngày trong tuần, Thanh Thanh đều có biểu hiện kỳ lạ như thế. Lúc này, gia đình cô Vương nghĩ rằng đứa bé “mắc bệnh” nên đã chia sẻ với họ hàng và hàng xóm xung quanh. Họ cho rằng đứa bé bị trúng tà và cần tìm đến những cách giải quyết về mặt tâm linh. Vì quá lo lắng cho con, gia đình đã chi hơn 400.000 NDT (hơn 1,4 tỷ đồng) để can thiệp.

Con gái nhỏ nhìn vào góc tường bảo thấy người lạ, bố mẹ chi tiền tỷ để xua đuổi tà ma và một năm sau sự thật đau lòng hé lộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm tình hình cô bé không những không cải thiện mà còn nghiêm trọng hơn. Thanh Thanh thường mất ngủ vào ban đêm và có lúc co giật. Cho đến tháng 10 năm nay, cô Vương đã gặp một người bạn, người này nói rằng con mình đã gặp vấn đề tương tự giống Thanh Thanh. Bên cạnh đó, người này cũng khuyên cô Vương nên đưa Thanh Thanh đến bệnh viện Nhi Thượng Hải để kiểm tra thử. Lúc này, không còn cách nào khác, cô Vương quyết định đưa con đến kiểm tra sức khỏe thì phát hiện một điều đau lòng.

Con gái nhỏ nhìn vào góc tường bảo thấy người lạ, bố mẹ chi tiền tỷ để xua đuổi tà ma và một năm sau sự thật đau lòng hé lộ - Ảnh 2.

Các bác sĩ ở khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi Thượng Hải (Trung Quốc)

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi Thượng Hải, bác sĩ Trần Dục Tài, cho biết có khả năng Thanh Thanh bị viêm não tự miễn. Đây được xem là một loại tự kháng thể của cơ thể người làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, gây rối loạn thần kinh, bệnh có các biểu hiện như mất ngủ, giảm trí nhớ, có hành vi bất thường, ảo thị (nhìn thấy vật thể lạ, người lạ…), ảo thanh (nghe tiếng nói trong tai, nghe âm thanh lạ…), kích động.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ đã xác nhận Thanh Thanh bị viêm não tự miễn. Lúc này, cô Vương rất do dự, vì tất cả tiền tiết kiệm của gia đình đều được dùng trong việc xua đuổi "tà ma".

Tình hình bây giờ, cô Vương e rằng không đủ tiền để điều trị cho Thanh Thanh. Nhưng bác sĩ đã an ủi và nói rằng chi phí không đắt đỏ như gia đình nghĩ, vì vậy Thanh Thanh đã nhập viện ngay sau đó. Khoảng 2 tuần sau, chứng run tay và chân của đứa trẻ gần như biến mất, và chứng mất ngủ vào ban đêm cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, cô bé không còn gặp ảo giác nên đã được xuất viện.

Con gái nhỏ nhìn vào góc tường bảo thấy người lạ, bố mẹ chi tiền tỷ để xua đuổi tà ma và một năm sau sự thật đau lòng hé lộ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của khoa Thần kinh của Bệnh viện Nhi Thượng Hải, trong 3 năm qua bệnh viện đã tiếp nhận hơn 300 trẻ em bị viêm não tự miễn, đứa trẻ nhỏ nhất chỉ 2 tuổi, một số trẻ đã hôn mê khi được đưa đến bệnh viện. Vì vậy, giám đốc khoa Thần kinh nhắc nhở các bậc cha mẹ, nếu con nhỏ thay đổi tính cách đột ngột, rối loạn ngôn ngữ, cử động không tự chủ, rối loạn vận động hoặc có hành vi bất thường, bố mẹ nên cho trẻ đi khám tại khoa Thần kinh, lúc đó bác sĩ chuyên môn sẽ xác định xem có khả năng bị viêm não tự miễn hay không.

Nguồn: The Paper

Con gái nhỏ nhìn vào góc tường bảo thấy người lạ, bố mẹ chi tiền tỷ để xua đuổi tà ma và một năm sau sự thật đau lòng hé lộ - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm